ભગવાનની પૂજારીને પ્રાર્થના - Bhagavanani Pujarine Prarthana - Gujarati

ભગવાનની પૂજારીને પ્રાર્થના

પ્રાર્થું આટલું એક પૂજારી
એકાદી તો આ મંદિરમાં
રાખ ઉઘાડી બારી
પ્રાર્થું આટલું એક પૂજારી

રહ્યો રુંધાઈ આતમ મારો યુગ યુગના બંધિયારે
અકળાયાને શેં અકળાવે આરતીના અંધારે
પ્રાર્થું આટલું એક પૂજારી

પગમાં દોરો કેડ કંદોરો ડોકે હારની ભારી
અંગેઅંગ જંજીર જડી તેં તેની બળતરા કાળી
પ્રાર્થું આટલું એક પૂજારી

રમે તું રંગે ને હું તુરંગે આફત કેવી ઉતારી
મુક્તિ માગી મશ્કરી કર મા દયા હું યાચું તારી
પ્રાર્થું આટલું એક પૂજારી


भगवाननी पूजारीने प्रार्थना

प्रार्थुं आटलुं एक पूजारी
एकादी तो आ मंदिरमां
राख उघाडी बारी
प्रार्थुं आटलुं एक पूजारी

रह्यो रुंधाई आतम मारो युग युगना बंधियारे
अकळायाने शें अकळावे आरतीना अंधारे
प्रार्थुं आटलुं एक पूजारी

पगमां दोरो केड कंदोरो डोके हारनी भारी
अंगेअंग जंजीर जडी तें तेनी बळतरा काळी
प्रार्थुं आटलुं एक पूजारी

रमे तुं रंगे ने हुं तुरंगे आफत केवी उतारी
मुक्ति मागी मश्करी कर मा दया हुं याचुं तारी
प्रार्थुं आटलुं एक पूजारी


Bhagavanani Pujarine Prarthana

Prarthun atalun ek pujari
Ekadi to a mandiraman
Rakh ughadi bari
Prarthun atalun ek pujari

Rahyo rundhai atam maro yug yugana bandhiyare
Akalayane shen akalave aratina andhare
Prarthun atalun ek pujari

Pagaman doro ked kandoro doke harani bhari
Angeanga janjir jadi ten teni balatara kali
Prarthun atalun ek pujari

Rame tun range ne hun turange afat kevi utari
Mukti magi mashkari kar ma daya hun yachun tari
Prarthun atalun ek pujari


Bhagavānanī pūjārīne prārthanā

Prārthun āṭalun ek pūjārī
Ekādī to ā mandiramān
Rākh ughāḍī bārī
Prārthun āṭalun ek pūjārī

Rahyo rundhāī ātam māro yug yuganā bandhiyāre
Akaḷāyāne shen akaḷāve āratīnā andhāre
Prārthun āṭalun ek pūjārī

Pagamān doro keḍ kandoro ḍoke hāranī bhārī
Angeanga janjīr jaḍī ten tenī baḷatarā kāḷī
Prārthun āṭalun ek pūjārī

Rame tun range ne hun turange āfat kevī utārī
Mukti māgī mashkarī kar mā dayā hun yāchun tārī
Prārthun āṭalun ek pūjārī


Source : કરસનદાસ માણેક