ગુજરાત મોરી મોરી રે - Gujarat Mori Mori Re - Lyrics

ગુજરાત મોરી મોરી રે

ભારતની ભોમમાં ઝાઝેરી ગુજરાત
ગુજરાત મોરી મોરી રે
મળતાં મળી ગઈ મોંઘેરી ગુજરાત
ગુજરાત મોરી મોરી રે

સાબરનાં મર્દાની સોણલાં સુણાવતી
રેવાનાં અમૃતની મર્મર ધવરાવતી
સમંદરનાં મોતીની છોળે નવરાવતી
ગુજરાત મોરી મોરી રે

ગિરનારી ટૂંકો ને ગઢ રે ઈડરિયા
પાવાને ટોડલે મા’કાળી મૈયા
ડગલે ને ડુંગરે ભર દેતી હૈયાં
ગુજરાત મોરી મોરી રે

આંખની અમીમીટ ઊમટે ચરોતરે
ચોરવાડ વાડીએ છાતી શી ઊભરે
હૈયાનાં હીર પાઈ હેતભરી નીતરે
ગુજરાત મોરી મોરી રે

કોયલ ને મોરને મેઘમીઠે બોલડે
નમણી પનિહારીને ભીને અંબોડલે
નીરતીર સારસ શાં સુખડૂબ્યાં જોડલે
ગુજરાત મોરી મોરી રે

નર્મદની ગુજરાત દોહ્યલી રે જીવવી
ગાંધીની ગુજરાત કપરી જીરવવી
એકવાર ગાઈ કે કેમ કરી ભૂલવી
ગુજરાત મોરી મોરી રે

ભારતની ભોમમાં ઝાઝેરી ગુજરાત
ગુજરાત મોરી મોરી રે
મળતાં મળી ગઈ મોંઘેરી ગુજરાત
ગુજરાત મોરી મોરી રે

-ઉમાશંકર જોશી


Gujarat Mori Mori Re

Bharatani bhomaman zazeri gujarata
Gujarat mori mori re
Malatan mali gai mongheri gujarata
Gujarat mori mori re

Sabaranan mardani sonalan sunavati
Revanan amrutani marmar dhavaravati
Samandaranan motini chhole navaravati
Gujarat mori mori re

Giranari tunko ne gadh re idariya
Pavane todale ma’kali maiya
Dagale ne dungare bhar deti haiyan
Gujarat mori mori re

Ankhani amimit umate charotare
Choravad vadie chhati shi ubhare
Haiyanan hir pai hetabhari nitare
Gujarat mori mori re

Koyal ne morane meghamithe bolade
Namani paniharine bhine anbodale
Niratir saras shan sukhadubyan jodale
Gujarat mori mori re

Narmadani gujarat dohyali re jivavi
Gandhini gujarat kapari jiravavi
Ekavar gai ke kem kari bhulavi
Gujarat mori mori re

Bharatani bhomaman zazeri gujarata
Gujarat mori mori re
Malatan mali gai mongheri gujarata
Gujarat mori mori re

-umashankar joshi

Source: Mavjibhai