હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે - Haḷave Hānkone Satī Ghoḍalān Jī Re - Lyrics

હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે

કચ્છમાં અંજાર મોટા શે’ર છે હો જી રે
તિયાં જેસલના હોઈ રે રંગ મો’લ રાજ
હો રાજ!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હે જી રે!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે

જેસલને ઉતારા રે ઓરડાં હો જી રે
સતી તોળાંને મેડિયુંના મો’લ રાજ
હો રાજ!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હે જી રે!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે

જેસલને નાવણ કૂંડિયું હો રાજ
સતી તોળાંને જમુનાના નીર રાજ
હો રાજ!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હે જી રે!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે

જેસલને દાતણ દાડમી હો જી રે
સતી તોળાંને કણેરીની કાંબ રાજ
હો રાજ!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હે જી રે!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે

જેસલને ભોજન લાપસી હો જી રે
સતી તોળાંને કઢિયેલ દૂધ રાજ
હો રાજ!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હે જી રે!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે

જેસલને પોઢણ ઢોલિયાં હો જી રે
સતી તોળાંને હીંડોળા ખાટ રાજ
હો રાજ!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
હે જી રે!
હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે

એ ઈ તોરલે તોરલે ત્રણ નર તારિયા
ને સાંસતીયો ને સગીર
પણ જેસલ જગતનો ચોરટો
એ એને પળમાં ય કીધો પીર


Haḷave Hānkone Satī Ghoḍalān Jī Re

Kachchhamān anjār moṭā she’r chhe ho jī re
Tiyān jesalanā hoī re ranga mo’l rāja
Ho rāja!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
He jī re!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re

Jesalane utārā re oraḍān ho jī re
Satī toḷānne meḍiyunnā mo’l rāj
Ho rāja!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
He jī re!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re

Jesalane nāvaṇ kūnḍiyun ho rāj
Satī toḷānne jamunānā nīr rāj
Ho rāja!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
He jī re!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re

Jesalane dātaṇ dāḍamī ho jī re
Satī toḷānne kaṇerīnī kānba rāj
Ho rāja!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
He jī re!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re

Jesalane bhojan lāpasī ho jī re
Satī toḷānne kaḍhiyel dūdh rāj
Ho rāja!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
He jī re!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re

Jesalane poḍhaṇ ḍholiyān ho jī re
Satī toḷānne hīnḍoḷā khāṭ rāj
Ho rāja!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re
He jī re!
haḷave hānkone satī ghoḍalān jī re

E ī torale torale traṇ nar tāriyā
Ne sānsatīyo ne sagīra
Paṇ jesal jagatano choraṭo
E ene paḷamān ya kīdho pīra

Source: Mavjibhai