હે મુને એકલી મેલીને રમે તું રાસ! - He Mune Ekali Meline Rame Tun Rasa! - Gujarati

હે મુને એકલી મેલીને રમે તું રાસ!

હે મુને એકલી મેલીને રમે તું રાસ!
રંગીલા કાના
હવે નહિ આવું તારી પાસ!

ઓ… ઘેલાં કર્યાં રે તેં તો
ગોકુળ વનરાવન વ્હાલા
મુને કિયા વાંકે… કિયા વાંકે… કિયા વાંકે…
હે મુને કિયા વાંકે રાખી તેં ઉદાસ
રંગીલા કાના
હવે નહિ આવું તારી પાસ!

મનની માનેલીને મૂકું શેં વેગળી?
વ્હાલી લાગે રે મુને રાધા રુઠેલી!

હે મારા તનમનમાં… તનમનમાં… તનમનમાં…
હે મારા તનમનમાં તારો રે આવાસ!

ના ના રંગીલા કાના
હા હા રંગીલી રાધા
ના ના રંગીલા કાના હવે નહિ આવું તારી પાસ!
રે મુને…

જ્યારે ને ત્યારે તારે વેણું વજાડવી
મુરલી તો મનમાની મુને રંજાડવી

ભાંગ્યું દલડુંને… દલડુંને… દલડુંને…
ભાંગ્યું દલડું ને થઈ રે હું હતાશ!
રંગીલા કાના
હવે નહિ આવું તારી પાસ!

હે મુને એકલી મેલીને રમે તું રાસ!
રંગીલા કાના
હવે નહિ આવું તારી પાસ!


हे मुने एकली मेलीने रमे तुं रास!

हे मुने एकली मेलीने रमे तुं रास!
रंगीला काना
हवे नहि आवुं तारी पास!

ओ… घेलां कर्यां रे तें तो
गोकुळ वनरावन व्हाला
मुने किया वांके… किया वांके… किया वांके…
हे मुने किया वांके राखी तें उदास
रंगीला काना
हवे नहि आवुं तारी पास!

मननी मानेलीने मूकुं शें वेगळी?
व्हाली लागे रे मुने राधा रुठेली!

हे मारा तनमनमां… तनमनमां… तनमनमां…
हे मारा तनमनमां तारो रे आवास!

ना ना रंगीला काना
हा हा रंगीली राधा
ना ना रंगीला काना हवे नहि आवुं तारी पास!
रे मुने…

ज्यारे ने त्यारे तारे वेणुं वजाडवी
मुरली तो मनमानी मुने रंजाडवी

भांग्युं दलडुंने… दलडुंने… दलडुंने…
भांग्युं दलडुं ने थई रे हुं हताश!
रंगीला काना
हवे नहि आवुं तारी पास!

हे मुने एकली मेलीने रमे तुं रास!
रंगीला काना
हवे नहि आवुं तारी पास!


He Mune Ekali Meline Rame Tun Rasa!

He mune ekali meline rame tun rasa! Rangila kana
Have nahi avun tari pasa!

O… Ghelan karyan re ten to
Gokul vanaravan vhala
Mune kiya vanke… Kiya vanke… Kiya vanke… He mune kiya vanke rakhi ten udasa
Rangila kana
Have nahi avun tari pasa!

Manani maneline mukun shen vegali? Vhali lage re mune radha rutheli!

He mara tanamanaman… Tanamanaman… Tanamanaman… He mara tanamanaman taro re avasa!

Na na rangila kana
Ha ha rangili radha
Na na rangila kana have nahi avun tari pasa! Re mune…

Jyare ne tyare tare venun vajadavi
Murali to manamani mune ranjadavi

Bhangyun daladunne… Daladunne… Daladunne… Bhangyun daladun ne thai re hun hatasha! Rangila kana
Have nahi avun tari pasa!

He mune ekali meline rame tun rasa! Rangila kana
Have nahi avun tari pasa!


He mune ekalī melīne rame tun rāsa!

He mune ekalī melīne rame tun rāsa! Rangīlā kānā
Have nahi āvun tārī pāsa!

O… Ghelān karyān re ten to
Gokuḷ vanarāvan vhālā
Mune kiyā vānke… Kiyā vānke… Kiyā vānke… He mune kiyā vānke rākhī ten udāsa
Rangīlā kānā
Have nahi āvun tārī pāsa!

Mananī mānelīne mūkun shen vegaḷī? Vhālī lāge re mune rādhā ruṭhelī!

He mārā tanamanamān… Tanamanamān… Tanamanamān… He mārā tanamanamān tāro re āvāsa!

Nā nā rangīlā kānā
Hā hā rangīlī rādhā
Nā nā rangīlā kānā have nahi āvun tārī pāsa! Re mune…

Jyāre ne tyāre tāre veṇun vajāḍavī
Muralī to manamānī mune ranjāḍavī

Bhāngyun dalaḍunne… Dalaḍunne… Dalaḍunne… Bhāngyun dalaḍun ne thaī re hun hatāsha! Rangīlā kānā
Have nahi āvun tārī pāsa!

He mune ekalī melīne rame tun rāsa! Rangīlā kānā
Have nahi āvun tārī pāsa!


Source : સ્વરઃ આશા ભોસલે અને વેલજીભાઈ ગજ્જર
ગીત-સંગીતઃ અવિનાશ વ્યાસ
ચિત્રપટઃ હલામણ જેઠવો (૧૯૭૭)