હું હરતી ફરતી રસ્તે રઝળતી વાર્તા - Hun Harati Farati Raste Razalati Varta - Gujarati

હું હરતી ફરતી રસ્તે રઝળતી વાર્તા

હું હરતી ફરતી રસ્તે રઝળતી વાર્તા
હું હરતી ફરતી રસ્તે રઝળતી વાર્તા

    નિરાધાર નારી ધારી મને આંખ્યું ના મચકારતા
    હું રસ્તે રઝળતી વાર્તા
    હું હરતી ફરતી રસ્તે રઝળતી વાર્તા

    હું એ સીતા છું રામચંદ્રની વનમાં વિછુડાયેલી
    હું શકુંતલા છું  દુષ્યંતની  પળમાં વિસરાયેલી
    હું સતી અહલ્યા...
    સતી અહલ્યા થઈને શલ્યા  વન વેરાન પડેલી
    હું દ્રૌપદી છું નિજ પતિને હાથે રમતે મૂકાયેલી

    આ ભેદ-ભરમથી ભરપૂર નયના
    જીવતાં આંસુ સારતાં
    હું રસ્તે રઝળતી વાર્તા....

    જગ સંબોધે 'જગદંબા' કહી કોઈ નથી પૂજારી
    અરે!  પૂજારીના પહેરવેશમાં  જોયા મેં શિકારી

    ટગર-ટગર શું જુઓ છો?
    ટગર-ટગર શું જુઓ છો?
    હું સર્જનની કરનારી
    આજ મૂર્તિમંત વિસર્જન થઈને
    માંગું ભીખ ભિખારી!

    હું સવાલ છું, હું જવાબ છું
    હું સવાલ છું, હું જવાબ છું
    જેને કોઈ નથી વિચારતા
    હું રસ્તે રઝળતી વાર્તા...

हुं हरती फरती रस्ते रझळती वार्ता

हुं हरती फरती रस्ते रझळती वार्ता
हुं हरती फरती रस्ते रझळती वार्ता

    निराधार नारी धारी मने आंख्युं ना मचकारता
    हुं रस्ते रझळती वार्ता
    हुं हरती फरती रस्ते रझळती वार्ता

    हुं ए सीता छुं रामचंद्रनी वनमां विछुडायेली
    हुं शकुंतला छुं  दुष्यंतनी  पळमां विसरायेली
    हुं सती अहल्या...
    सती अहल्या थईने शल्या  वन वेरान पडेली
    हुं द्रौपदी छुं निज पतिने हाथे रमते मूकायेली

    आ भेद-भरमथी भरपूर नयना
    जीवतां आंसु सारतां
    हुं रस्ते रझळती वार्ता....

    जग संबोधे 'जगदंबा' कही कोई नथी पूजारी
    अरे!  पूजारीना पहेरवेशमां  जोया में शिकारी

    टगर-टगर शुं जुओ छो?
    टगर-टगर शुं जुओ छो?
    हुं सर्जननी करनारी
    आज मूर्तिमंत विसर्जन थईने
    मांगुं भीख भिखारी!

    हुं सवाल छुं, हुं जवाब छुं
    हुं सवाल छुं, हुं जवाब छुं
    जेने कोई नथी विचारता
    हुं रस्ते रझळती वार्ता...

Hun Harati Farati Raste Razalati Varta

Hun harati farati raste razalati varta
hun harati farati raste razalati varta

    niradhar nari dhari mane ankhyun na machakarata
    hun raste razalati varta
    hun harati farati raste razalati varta

    hun e sita chhun ramachandrani vanaman vichhudayeli
    hun shakuntala chhun  dushyantani  palaman visarayeli
    hun sati ahalya...
    sati ahalya thaine shalya  van veran padeli
    hun draupadi chhun nij patine hathe ramate mukayeli

    a bheda-bharamathi bharapur nayana
    jivatan ansu saratan
    hun raste razalati varta....

    jag sanbodhe 'jagadanba' kahi koi nathi pujari
    are!  pujarina paheraveshaman  joya men shikari

    tagara-tagar shun juo chho?
    tagara-tagar shun juo chho?
    hun sarjanani karanari
    aj murtimanta visarjan thaine
    mangun bhikh bhikhari!

    hun saval chhun, hun javab chhun
    hun saval chhun, hun javab chhun
    jene koi nathi vicharata
    hun raste razalati varta...

Hun haratī faratī raste razaḷatī vārtā

Hun haratī faratī raste razaḷatī vārtā
hun haratī faratī raste razaḷatī vārtā

    nirādhār nārī dhārī mane ānkhyun nā machakāratā
    hun raste razaḷatī vārtā
    hun haratī faratī raste razaḷatī vārtā

    hun e sītā chhun rāmachandranī vanamān vichhuḍāyelī
    hun shakuntalā chhun  duṣhyantanī  paḷamān visarāyelī
    hun satī ahalyā...
    satī ahalyā thaīne shalyā  van verān paḍelī
    hun draupadī chhun nij patine hāthe ramate mūkāyelī

    ā bheda-bharamathī bharapūr nayanā
    jīvatān ānsu sāratān
    hun raste razaḷatī vārtā....

    jag sanbodhe 'jagadanbā' kahī koī nathī pūjārī
    are!  pūjārīnā paheraveshamān  joyā men shikārī

    ṭagara-ṭagar shun juo chho?
    ṭagara-ṭagar shun juo chho?
    hun sarjananī karanārī
    āj mūrtimanta visarjan thaīne
    māngun bhīkh bhikhārī!

    hun savāl chhun, hun javāb chhun
    hun savāl chhun, hun javāb chhun
    jene koī nathī vichāratā
    hun raste razaḷatī vārtā...

Source : સ્વર: લતા મંગેશકર
ગીત-સંગીતઃ અવિનાશ વ્યાસ
ચિત્રપટઃ મહેંદી રંગ લાગ્યો (૧૯૬૦)