જય જય ગરવી ગુજરાત - Jaya Jaya Garavi Gujarata - Lyrics

જય જય ગરવી ગુજરાત

જય જય ગરવી ગુજરાત!
દીપો અરુણું પરભાત,

ધ્વજ પ્રકાશશે ઝળળળ કસુંબી, પ્રેમ શૌર્ય અંકિત;
તું ભણવ ભણવ નિજ સંતતિ સૌને, પ્રેમ ભક્તિની રીત -
ઊંચી તુજ સુંદર જાત,
જય જય ગરવી ગુજરાત.

ઉત્તરમાં અંબા માત,
પૂરવમાં કાળી માત,

છે દક્ષિણ દિશમાં કરંત રક્ષા, કુંતેશ્વર મહાદેવ;
ને સોમનાથ ને દ્વારકેશ, એ પશ્વિમ કેરા દેવ-
છે સહાયમાં સાક્ષાત
જય જય ગરવી ગુજરાત.

નદી તાપી નર્મદા જોય,
મહી ને બીજી પણ જોય.

વળી જોય સુભટના જુદ્ધ રમણને, રત્નાકર સાગર;
પર્વત પરથી વીર પૂર્વજો, દે આશિષ જયકર-
સંપે સોયે સૌ જાત,
જય જય ગરવી ગુજરાત.

તે અણહિલવાડના રંગ,
તે સિદ્ધરાજ જયસિંગ.

તે રંગ થકી પણ અધિક સરસ રંગ, થશે સત્વરે માત!
શુભ શકુન દીસે મધ્યાહ્ન શોભશે, વીતી ગઈ છે રાત.
જન ઘૂમે નર્મદા સાથ,
જય જય ગરવી ગુજરાત.

  • નર્મદ

Jaya Jaya Garavi Gujarata

Jaya jaya garavi gujarata! Dipo arunun parabhata,

Dhvaj prakashashe zalalal kasunbi, prem shaurya ankita;
Tun bhanav bhanav nij santati saune, prem bhaktini rit -
Unchi tuj sundar jata,
Jaya jaya garavi gujarata.

Uttaraman anba mata,
Puravaman kali mata,

Chhe dakshin dishaman karanṭa raksha, kunteshvar mahadeva;
Ne somanath ne dvarakesha, e pashvim ker deva-
Chhe sahayaman sakshata
Jaya jaya garavi gujarata.

Nadi tapi narmad joya,
Mahi ne biji pan joya.

Vali joya subhaṭan juddha ramanane, ratnakar sagara;
Parvat parathi vir purvajo, de ashish jayakara-
Sanpe soye sau jata,
Jaya jaya garavi gujarata.

Te anahilavadan ranga,
Te siddharaj jayasinga.

Te ranga thaki pan adhik saras ranga, thashe satvare mata! Shubh shakun dise madhyahna shobhashe, viti gai chhe rata. Jan ghume narmad satha,
Jaya jaya garavi gujarata.

  • narmada

Source: Mavjibhai