કન્યાવિદાય - Kanyavidaya - Lyrics

કન્યાવિદાય

સમી સાંજનો ઢોલ ઢબૂકતો જાન ઊઘલતી મ્હાલે
કેસરિયાળો સાફો ઘરનું ફળિયું લઈને ચાલે

પાદર બેસી ફફડી ઉઠતી ઘરચોળાની ભાત
ડૂસકે ડૂસકે હડસેલાતી બાળપણાની વાત

પૈડું સીંચતા રસ્તો આખો કોલાહલમાં ખૂંપે
શૈશવથી ચીતરેલી શેરી સૂનકારમાં ડૂબે

જાન વળાવી પાછો વળતો દીવડો થરથર કંપે
ખડકી પાસે ઊભો રહીને અજવાળાને ઝંખે

સમી સાંજનો ઢોલ ઢબૂકતો જાન ઊઘલતી મ્હાલે
કેસરિયાળો સાફો ઘરનું ફળિયું લઈને ચાલે

-અનિલ જોશી


Kanyavidaya

Sami sanjano dhol dhabukato jan ughalati mhale
Kesariyalo safo gharanun faliyun laine chale

Padar besi fafadi uṭhati gharacholani bhata
Dusake dusake hadaselati balapanani vata

Paidun sinchat rasto akho kolahalaman khunpe
Shaishavathi chitareli sheri sunakaraman dube

Jan valavi pachho valato divado tharathar kanpe
Khadaki pase ubho rahine ajavalane zankhe

Sami sanjano dhol dhabukato jan ughalati mhale
Kesariyalo safo gharanun faliyun laine chale

-anil joshi

Source: Mavjibhai