નૈને નૈન મળે જ્યાં છાના - Naine Nain Male Jyan Chhana - Gujarati

નૈને નૈન મળે જ્યાં છાના

નૈને નૈન મળે જ્યાં છાના
થાયે બંને દિલ દીવાના
તમને પારકા માનું કે માનું પોતાના

નૈને નૈન મળે જ્યાં છાના
વાતો હૈયાની કહેવાના
તમને પારકા માનું કે માનું પોતાના

વાગ્યા નજરોનાં તીર
થયું મનડું અધીર
શાને નૈન છૂપાવો ઘૂંઘટમાં

શરમાઈ ગઈ ભરમાઈ ગઈ
મેં તો પ્રીત છૂપાવી અંતરપટમાં

મનમાં જાગ્યા ભાવ મજાના
જાણે થઈએ એક બીજાનાં
તમને પારકા માનું કે માનું પોતાના

મળે હાથમાં જો હાથ
મળે હૈયાનો જો સાથ
મને રાહ મળે મંઝીલની

રહે સાથ કદમ હોય દર્દ કે ગમ
દુનિયાથી જુદી છે સફર દિલની

સાથે કોના થઈ રહેવાના
કહી દો દિલનાં કે દુનિયાનાં
તમને પારકા માનું કે માનું પોતાના


नैने नैन मळे ज्यां छाना

नैने नैन मळे ज्यां छाना
थाये बंने दिल दीवाना
तमने पारका मानुं के मानुं पोताना

नैने नैन मळे ज्यां छाना
वातो हैयानी कहेवाना
तमने पारका मानुं के मानुं पोताना

वाग्या नजरोनां तीर
थयुं मनडुं अधीर
शाने नैन छूपावो घूंघटमां

शरमाई गई भरमाई गई
में तो प्रीत छूपावी अंतरपटमां

मनमां जाग्या भाव मजाना
जाणे थईए एक बीजानां
तमने पारका मानुं के मानुं पोताना

मळे हाथमां जो हाथ
मळे हैयानो जो साथ
मने राह मळे मंझीलनी

रहे साथ कदम होय दर्द के गम
दुनियाथी जुदी छे सफर दिलनी

साथे कोना थई रहेवाना
कही दो दिलनां के दुनियानां
तमने पारका मानुं के मानुं पोताना


Naine Nain Male Jyan Chhana

Naine nain male jyan chhana
Thaye banne dil divana
Tamane paraka manun ke manun potana

Naine nain male jyan chhana
Vato haiyani kahevana
Tamane paraka manun ke manun potana

Vagya najaronan tira
Thayun manadun adhira
Shane nain chhupavo ghunghataman

Sharamai gai bharamai gai
Men to prit chhupavi antarapataman

Manaman jagya bhav majana
Jane thaie ek bijanan
Tamane paraka manun ke manun potana

Male hathaman jo hatha
Male haiyano jo satha
Mane rah male manzilani

Rahe sath kadam hoya darda ke gama
Duniyathi judi chhe safar dilani

Sathe kona thai rahevana
Kahi do dilanan ke duniyanan
Tamane paraka manun ke manun potana


Naine nain maḷe jyān chhānā

Naine nain maḷe jyān chhānā
Thāye banne dil dīvānā
Tamane pārakā mānun ke mānun potānā

Naine nain maḷe jyān chhānā
Vāto haiyānī kahevānā
Tamane pārakā mānun ke mānun potānā

Vāgyā najaronān tīra
Thayun manaḍun adhīra
Shāne nain chhūpāvo ghūnghaṭamān

Sharamāī gaī bharamāī gaī
Men to prīt chhūpāvī antarapaṭamān

Manamān jāgyā bhāv majānā
Jāṇe thaīe ek bījānān
Tamane pārakā mānun ke mānun potānā

Maḷe hāthamān jo hātha
Maḷe haiyāno jo sātha
Mane rāh maḷe manzīlanī

Rahe sāth kadam hoya darda ke gama
Duniyāthī judī chhe safar dilanī

Sāthe konā thaī rahevānā
Kahī do dilanān ke duniyānān
Tamane pārakā mānun ke mānun potānā


Source : સ્વરઃ મુકેશ અને લતા મંગેશકર
ગીતઃ બરકત વિરાણી ‘બેફામ’
સંગીતઃ કલ્યાણજી આણંદજી
ચિત્રપટઃ અખંડ સૌભાગ્યવતી (૧૯૬૪)