તારી તે લટને - Tari Te Laṭane - Lyrics

તારી તે લટને

તારી તે લટને લ્હેરવું ગમે
ઘેલા કો હૈયાને ઘેરવું ગમે

મંદ મંદ વાયુના મનગમતા છંદમાં
વેણીનાં ફૂલની વ્હેતી સુગંધમાં

ઠેર ઠેર વ્હાલને વિખેરવું ગમે
તારી તે લટને લ્હેરવું ગમે

એનું તે ઘેન કોઈ નેનમાં છવાય છે
તો ભોળું રે કોઈનું ભીતર ઘવાય છે

એ સૌ ઊલટભેર હેરવું ગમે
તારી તે લટને લ્હેરવું ગમે

-નિરંજન ભગત


Tari Te Laṭane

Tari te laṭane lheravun game
Ghel ko haiyane gheravun game

Manda manda vayun managamat chhandaman
Veninan fulani vheti sugandhaman

Ther ther vhalane vikheravun game
Tari te laṭane lheravun game

Enun te ghen koi nenaman chhavaya chhe
To bholun re koinun bhitar ghavaya chhe

E sau ulaṭabher heravun game
Tari te laṭane lheravun game

-niranjan bhagata

Source: Mavjibhai