આજનું શિક્ષણ - Ajanun Shikshana - Lyrics

આજનું શિક્ષણ

આ સઘળાં ફૂલોને કહી દો યુનિફોર્મમાં આવે
પતંગિયાઓને પણ કહી દો સાથે દફ્તર લાવે

મન ફાવે ત્યાં માછલીઓને આમ નહીં તરવાનું
સ્વીમિંગ પૂલના સઘળા નિયમોનું પાલન કરવાનું

દરેક કૂંપળને કોમ્પ્યુટર ફરજિયાત શીખવાનું
લખી જણાવો વાલીઓને તુર્ત જ ફી ભરવાનું

આ ઝરણાંઓને સમજાવો સીધી લીટી દોરે
કોયલને પણ કહી દેવું ના ટહુકે ભરબપ્પોરે

અમથુ કૈં આ વાદળીઓને એડમિશન દેવાનું
ડોનેશનમાં આખ્ખે આખ્ખું ચોમાસું લેવાનું

એક નહીં પણ મારી ચાલે છે અઠ્ઠાવન સ્કૂલો
‘આઉટડેટ’ થયેલો વડલો મારી કાઢે છે ભૂલો

-કૃષ્ણ દવે


Ajanun Shikshana

A saghalan fulone kahi do yuniformaman ave
Patangiyaone pan kahi do sathe daftar lave

Man fave tyan machhalione am nahin taravanun
Sviminga pulan saghal niyamonun palan karavanun

Darek kunpalane kompyuṭar farajiyat shikhavanun
Lakhi janavo valione turṭa j fi bharavanun

A zarananone samajavo sidhi liti dore
Koyalane pan kahi devun n ṭahuke bharabappore

Amathu kain a vadalione edamishan devanun
Doneshanaman akhkhe akhkhun chomasun levanun

Ek nahin pan mari chale chhe aththavan skulo
‘auṭadeṭa’ thayelo vadalo mari kadhe chhe bhulo

-krushna dave

Source: Mavjibhai