અમે બરફનાં પંખી રે - Ame Barafanan Pankhi Re - Gujarati

અમે બરફનાં પંખી રે

અમે બરફનાં પંખી રે… ભાઈ ટહુકે ટહુકે પીગળ્યાં

લૂમાં તરતો ઘોર ઉનાળો
અમે ઉઘાડે ડિલે
ઓગળતી કાયાનાં ટીપાં
કમળપાંદડી ઝીલે
ખરતાં પીંછે પછડાતી બપ્પોર મૂકીને નીકળ્યાં!
અમે બરફનાં પંખી રે… ભાઈ, ટહુકે ટહુકે પીગળ્યાં.

લીલાંસૂકાં જંગલ વચ્ચે
કાબરચીતરાં રહીએ
નભમાં ઊડતાં સાંજ પડે તો
સોનલવરણાં થઈએ
રાત પડે ને ડાળ ઉપરથી કોયલ થઈને ટહુક્યાં!
અમે બરફનાં પંખી રે… ભાઈ ટહુકે ટહુકે પીગળ્યાં.


अमे बरफनां पंखी रे

अमे बरफनां पंखी रे… भाई टहुके टहुके पीगळ्यां

लूमां तरतो घोर उनाळो
अमे उघाडे डिले
ओगळती कायानां टीपां
कमळपांदडी झीले
खरतां पींछे पछडाती बप्पोर मूकीने नीकळ्यां!
अमे बरफनां पंखी रे… भाई, टहुके टहुके पीगळ्यां.

लीलांसूकां जंगल वच्चे
काबरचीतरां रहीए
नभमां ऊडतां सांज पडे तो
सोनलवरणां थईए
रात पडे ने डाळ उपरथी कोयल थईने टहुक्यां!
अमे बरफनां पंखी रे… भाई टहुके टहुके पीगळ्यां.


Ame Barafanan Pankhi Re

Ame barafanan pankhi re… bhai tahuke tahuke pigalyan

Luman tarato ghor unalo
Ame ughade dile
Ogalati kayanan tipan
Kamalapandadi zile
Kharatan pinchhe pachhadati bappor mukine nikalyan!
Ame barafanan pankhi re… bhai, tahuke tahuke pigalyan.

Lilansukan jangal vachche
Kabarachitaran rahie
Nabhaman udatan sanja pade to
Sonalavaranan thaie
Rat pade ne dal uparathi koyal thaine tahukyan!
Ame barafanan pankhi re… bhai tahuke tahuke pigalyan.


Ame barafanān pankhī re

Ame barafanān pankhī re… bhāī ṭahuke ṭahuke pīgaḷyān

Lūmān tarato ghor unāḷo
Ame ughāḍe ḍile
Ogaḷatī kāyānān ṭīpān
Kamaḷapāndaḍī zīle
Kharatān pīnchhe pachhaḍātī bappor mūkīne nīkaḷyān!
Ame barafanān pankhī re… bhāī, ṭahuke ṭahuke pīgaḷyān.

Līlānsūkān jangal vachche
Kābarachītarān rahīe
Nabhamān ūḍatān sānja paḍe to
Sonalavaraṇān thaīe
Rāt paḍe ne ḍāḷ uparathī koyal thaīne ṭahukyān!
Ame barafanān pankhī re… bhāī ṭahuke ṭahuke pīgaḷyān.


Source : અનિલ જોશી