ચલ મન મુંબઈનગરી - Chal Man Munbainagari - Gujarati

ચલ મન મુંબઈનગરી

ચલ મન મુંબઈનગરી,
જોવા પુચ્છ વિનાની મગરી!

જ્યાં માનવ સૌ ચિત્રો જેવાં,
વગર પિછાને મિત્રો જેવાં;
નહીં પેટી નહીં બિસ્ત્રો લેવાં,
આ તીરથની જાત્રા છે ના અઘરી!

ચલ મન મુંબઈનગરી

સિમેન્ટ, કોંક્રીટ, કાચ, શિલા,
તાર, બોલ્ટ, રિવેટ, સ્ક્રૂ, ખીલા;
ઈન્દ્રજાળની ભૂલવે લીલા,
એવી આ સૌ સ્વર્ગતણી સામગ્રી!

ચલ મન મુંબઈનગરી

રસ્તે રસ્તે ઊગે ઘાસ,
કે પરવાળા બાંધે વાસ,
તે પ્હેલાં જોવાની આશ,
હોય તને તો કાળ રહ્યો છે કગરી!

ચલ મન મુંબઈનગરી


चल मन मुंबईनगरी

चल मन मुंबईनगरी,
जोवा पुच्छ विनानी मगरी!

ज्यां मानव सौ चित्रो जेवां,
वगर पिछाने मित्रो जेवां;
नहीं पेटी नहीं बिस्त्रो लेवां,
आ तीरथनी जात्रा छे ना अघरी!

चल मन मुंबईनगरी

सिमेन्ट, कोंक्रीट, काच, शिला,
तार, बोल्ट, रिवेट, स्क्रू, खीला;
ईन्द्रजाळनी भूलवे लीला,
एवी आ सौ स्वर्गतणी सामग्री!

चल मन मुंबईनगरी

रस्ते रस्ते ऊगे घास,
के परवाळा बांधे वास,
ते प्हेलां जोवानी आश,
होय तने तो काळ रह्यो छे कगरी!

चल मन मुंबईनगरी


Chal Man Munbainagari

Chal man munbainagari,
Jova puchchh vinani magari!

Jyan manav sau chitro jevan,
Vagar pichhane mitro jevan;
Nahin peti nahin bistro levan,
A tirathani jatra chhe na aghari!

Chal man munbainagari

Simenta, konkrita, kacha, shila,
Tara, bolta, riveta, skru, khila;
Indrajalani bhulave lila,
Evi a sau svargatani samagri!

Chal man munbainagari

Raste raste uge ghasa,
Ke paravala bandhe vasa,
Te phelan jovani asha,
Hoya tane to kal rahyo chhe kagari!

Chal man munbainagari


Chal man munbaīnagarī

Chal man munbaīnagarī,
Jovā puchchh vinānī magarī!

Jyān mānav sau chitro jevān,
Vagar pichhāne mitro jevān;
Nahīn peṭī nahīn bistro levān,
Ā tīrathanī jātrā chhe nā agharī!

Chal man munbaīnagarī

Simenṭa, konkrīṭa, kācha, shilā,
Tāra, bolṭa, riveṭa, skrū, khīlā;
Īndrajāḷanī bhūlave līlā,
Evī ā sau svargataṇī sāmagrī!

Chal man munbaīnagarī

Raste raste ūge ghāsa,
Ke paravāḷā bāndhe vāsa,
Te phelān jovānī āsha,
Hoya tane to kāḷ rahyo chhe kagarī!

Chal man munbaīnagarī


Source : નિરંજન ભગત