ડાંગરના ખેતરમાં તડકો - Dangaran Khetaraman Tadako - Lyrics

ડાંગરના ખેતરમાં તડકો

ડાંગરના ખેતરમાં તડકો
રોજ સવારે ઝૂલે ડાંગર થઈને
રોજ સવારે તડકો ઝૂલે શેઢા ઉપર
પીળાં પીળાં રાઈ તણાં ફૂલ થઈને

દૂર ક્યારડો વાલોળે લીલો
ભમ્મર થઈને ચક્કર ચક્કર ઘૂમતો
ને પાસ થોરની ટોચ ટૂકડો આભ બનીને
ચટાક રાતો રંગ લહેરમાં ચૂમતો
બહાર ઊભેલો આંબો એનાં
પાન પાન આ ઊડી જાય રે પંખીટહૂકા થઈને

ડાંગરના ખેતરમાં તડકો
રોજ સવારે ઝૂલે ડાંગર થઈને

નીક મહીં ખળખળતા જળમાં
આભ પડી અમળાય
સૂરજનાં અસ્ત વ્યસ્ત ટુકડા તરતા રેલાય
કાંટાળા બાવળમાંથી સૂરજનાં કિરણો
જીર્ણશીર્ણ થઈ તિરાડ તૂટી ભોંય ઉપર ઠેલાય
રંગરંગનાં પડ્યાં ગાબડાં સીમ મહીં
ને સીમ તણા શેઢાઓ તો આ
ખીલે રે ફૂલે રે ઝૂલ સવાર થઈને

ડાંગરના ખેતરમાં તડકો
રોજ સવારે ઝૂલે ડાંગર થઈને

-મણિલાલ દેસાઈ


Dangaran Khetaraman Tadako

Dangaran khetaraman tadako
Roj savare zule dangar thaine
Roj savare tadako zule shedh upara
Pilan pilan rai tanan ful thaine

Dur kyarado valole lilo
Bhammar thaine chakkar chakkar ghumato
Ne pas thorani toch tukado abh banine
Chatak rato ranga laheraman chumato
Bahar ubhelo anbo enan
Pan pan a udi jaya re pankhiṭahuk thaine

Dangaran khetaraman tadako
Roj savare zule dangar thaine

Nik mahin khalakhalat jalaman
Abh padi amalaya
Surajanan asṭa vyasṭa tukad tarat relaya
Kantal bavalamanthi surajanan kirano
Jirnashirna thai tirad tuti bhonya upar thelaya
Rangaranganan padyan gabadan sim mahin
Ne sim tan shedhao to a
Khile re fule re zul savar thaine

Dangaran khetaraman tadako
Roj savare zule dangar thaine

-manilal desai

Source: Mavjibhai