ડંકો વાગ્યો
ડંકો  વાગ્યો  લડવૈયા  શૂરા  જાગજો રે
શૂરા  જાગજો   રે  કાયર   ભાગજો રે
ડંકો વાગ્યો  ભારતની બ્હેનો જાગજો રે
બ્હેનો જાગજો  રે  વિદેશી  ત્યાગજો રે
કાઢી  નાખો વિદેશી વસ્ત્રો  આજથી રે
આજથી    રે    ખરા   ત્યાગથી    રે
માથું  મેલો  સાચવવા  સાચી ટેકને રે
સાચી   ટેકને   રે   સાચી   ટેકને  રે
તોડી પાડો સરકારી જુલમી કાયદા રે
જુલમી  કાયદા રે   જુલમી કાયદા રે
ભારતમુક્તિને કાજે  કાયા હોમજો  રે
કાયા  હોમજો  રે   કાયા  હોમજો  રે
-ફૂલચંદભાઈ શાહ
Danko Vagyo
Danko  vagyo  ladavaiya  shur  jagajo re
Shur  jagajo   re  kayar   bhagajo re
Danko vagyo  bharatani bheno jagajo re
Bheno jagajo  re  videshi  tyagajo re
Kadhi  nakho videshi vastro  ajathi re
Ajathi    re    khar   tyagathi    re
Mathun  melo  sachavav  sachi tekane re
Sachi   tekane   re   sachi   tekane  re
Todi pado sarakari julami kayad re
Julami  kayad re   julami kayad re
Bharatamuktine kaje  kaya homajo  re
Kaya  homajo  re   kaya  homajo  re
-Fulachandabhai Shaha