એક ખારવણનું વિરહગીત - Ek Kharavananun Virahagita - Gujarati

એક ખારવણનું વિરહગીત

આવ્યાં આવ્યાં કાંઈ વિલાયતુંના વા’ણ જો
પણ નો આવ્યાં નાહોલિયા તારા નાવડાં

ઊંચે ઊડે કૂવાના જેમ થંભ જો
એવાં રે ફફડે રે મારાં કાળજાં

ચૂંદડી ને નાળિયેર, ખારેક ને સિંદૂર જો
આ પૂનમે રે ચડાવશું, દરિયા દેવને

કંથડો મારો જાણે કોડીલો કા’ન જો
રાધા રે જૂએ છે એની વાટડી રે

આવ્યાં આવ્યાં કાંઈ વિલાયતુંના વા’ણ જો
પણ નો આવ્યાં નાહોલિયા તારા નાવડાં


एक खारवणनुं विरहगीत

आव्यां आव्यां कांई विलायतुंना वा’ण जो
पण नो आव्यां नाहोलिया तारा नावडां

ऊंचे ऊडे कूवाना जेम थंभ जो
एवां रे फफडे रे मारां काळजां

चूंदडी ने नाळियेर, खारेक ने सिंदूर जो
आ पूनमे रे चडावशुं, दरिया देवने

कंथडो मारो जाणे कोडीलो का’न जो
राधा रे जूए छे एनी वाटडी रे

आव्यां आव्यां कांई विलायतुंना वा’ण जो
पण नो आव्यां नाहोलिया तारा नावडां


Ek Kharavananun Virahagita

Avyan avyan kani vilayatunna va’n jo
Pan no avyan naholiya tara navadan

Unche ude kuvana jem thanbh jo
Evan re fafade re maran kalajan

Chundadi ne naliyera, kharek ne sindur jo
A puname re chadavashun, dariya devane

Kanthado maro jane kodilo ka’n jo
Radha re jue chhe eni vatadi re

Avyan avyan kani vilayatunna va’n jo
Pan no avyan naholiya tara navadan


Ek khāravaṇanun virahagīta

Āvyān āvyān kānī vilāyatunnā vā’ṇ jo
Paṇ no āvyān nāholiyā tārā nāvaḍān

Ūnche ūḍe kūvānā jem thanbh jo
Evān re fafaḍe re mārān kāḷajān

Chūndaḍī ne nāḷiyera, khārek ne sindūr jo
Ā pūname re chaḍāvashun, dariyā devane

Kanthaḍo māro jāṇe koḍīlo kā’n jo
Rādhā re jūe chhe enī vāṭaḍī re

Āvyān āvyān kānī vilāyatunnā vā’ṇ jo
Paṇ no āvyān nāholiyā tārā nāvaḍān


Source : સ્વરઃ હંસા દવે
સંગીતઃ પુરુષોત્તમ ઉપાધ્યાય