એક ઊંચો તે વર ના જોશો - Ek Uncho Te Var Nā Josho - Lyrics

એક ઊંચો તે વર ના જોશો

(સાંજીનું ગીત)

એક તે રાજને દ્વારે રમંતા બેનીબા
દાદે તે હસીને બોલાવિયાં

કાં કાં રે દીકરી તમારી દેહ જ દુબળી
આંખલડી રે જળે તે ભરી

નથી નથી દાદા મારી દેહ જ દુબળી
નથી રે આંખલડી જળે ભરી

એક ઊંચો તે વર ના જોશો રે દાદા
ઊંચો તો નિત્ય નેવાં ભાંગશે

એક નીચો તે વર ના જોશો રે દાદા
નીચો તો નિત્ય ઠેબે આવશે

એક ધોળો તે વર ના જોશો રે દાદા
ધોળો તે આપ વખાણશે

એક કાળો તે વર ના જોશો રે દાદા
કાળો તે કુટુમ્બ લજાવશે

એક કેડે પાતળિયો ને મુખે રે શામળિયો
તે મારી સૈયરે વખાણિયો

એક પાણી ભરતી તે પાણીઆરીએ વખાણ્યો
ભલો તે વખાણ્યો મારી ભાભીએ


Ek Uncho Te Var Nā Josho

(sānjīnun gīta)

Ek te rājane dvāre ramantā benībā
Dāde te hasīne bolāviyān

Kān kān re dīkarī tamārī deh j dubaḷī
Ānkhalaḍī re jaḷe te bharī

Nathī nathī dādā mārī deh j dubaḷī
Nathī re ānkhalaḍī jaḷe bharī

Ek ūncho te var nā josho re dādā
Ūncho to nitya nevān bhāngashe

Ek nīcho te var nā josho re dādā
Nīcho to nitya ṭhebe āvashe

Ek dhoḷo te var nā josho re dādā
Dhoḷo te āp vakhāṇashe

Ek kāḷo te var nā josho re dādā
Kāḷo te kuṭumba lajāvashe

Ek keḍe pātaḷiyo ne mukhe re shāmaḷiyo
Te mārī saiyare vakhāṇiyo

Ek pāṇī bharatī te pāṇīārīe vakhāṇyo
Bhalo te vakhāṇyo mārī bhābhīe

Source: Mavjibhai