ફરક ફરક તું મુક્ત હવામાં - Farak Farak Tun Mukṭa Havaman - Lyrics

ફરક ફરક તું મુક્ત હવામાં

ફરક ફરક તું મુક્ત હવામાં ઝંડા ઊડ તું ઊંચે વ્યોમ
અમ મસ્તક પર રહે ફરકતો જ્યાં લગી નભમાં સૂરજ સોમ

ઝંડા મુક્ત વિહર જગવ્યોમ
સાથી હો તવ સૂરજ સોમ

રહે લહેરાતો હિમગિરિ પર તું ઊડ તું સાગર તટે વિરાટ
કૃષ્ણા રેવા તટે ઊડ તું ઊડ તું જાહ્નવી યમુના ઘાટ

ઝંડા મુક્ત વિહર જગવ્યોમ
સાથી હો તવ સૂરજ સોમ

ત્રિરંગી છે તવ છાયા શીળી ધર્મ ચક્ર તવ ઉરે ઉદાર
અશોક કેરા સ્વપ્ન ફળે સૌ સુણાયે જા તવ ઉર ધબકાર

ઝંડા મુક્ત વિહર જગવ્યોમ
સાથી હો તવ સૂરજ સોમ

શહીદનાં શોણિતથી પોષ્યાં વજ્રસમાં તવ અણનમ અંગ
કુદૃષ્ટિ ક્યમ કો વીંધે તુજને મહાબાહુ તું અગ્નિ તરંગ

ઝંડા મુક્ત વિહર જગવ્યોમ
સાથી હો તવ સૂરજ સોમ

જગ નભે હો ધ્રુવ તારક તું તું હો નૂતન જગનો પ્રાણ
ઘોર નિશામાં વિશ્વજનોને બનજે તું શિવ મુક્તિ ભાણ

ઝંડા મુક્ત વિહર જગવ્યોમ
સાથી હો તવ સૂરજ સોમ

-સ્નેહરશ્મિ


Farak Farak Tun Mukṭa Havaman

Farak farak tun mukṭa havaman zanda ud tun unche vyoma
Am mastak par rahe farakato jyan lagi nabhaman suraj soma

Zanda mukṭa vihar jagavyoma
Sathi ho tav suraj soma

Rahe laherato himagiri par tun ud tun sagar tate viraṭa
Krushna rev tate ud tun ud tun jahnavi yamun ghaṭa

Zanda mukṭa vihar jagavyoma
Sathi ho tav suraj soma

Trirangi chhe tav chhaya shili dharma chakra tav ure udara
Ashok ker swapna fale sau sunaye j tav ur dhabakara

Zanda mukṭa vihar jagavyoma
Sathi ho tav suraj soma

Shahidanan shonitathi poshyan vajrasaman tav ananam anga
Kudrushti kyam ko vindhe tujane mahabahu tun agni taranga

Zanda mukṭa vihar jagavyoma
Sathi ho tav suraj soma

Jag nabhe ho dhruv tarak tun tun ho nutan jagano prana
Ghor nishaman vishvajanone banaje tun shiv mukti bhana

Zanda mukṭa vihar jagavyoma
Sathi ho tav suraj soma

-sneharashmi

Source: Mavjibhai