ગૌરવ કથા ગુજરાતની - Gaurav Kath Gujaratani- Lyrics

ગૌરવ કથા ગુજરાતની

વિશ્વને રોશન કરી ગઈ દીપિકા ગુજરાતની
સૂર્ય પણ જોતો રહ્યો જ્યોતિ કલા ગુજરાતની

ડાંગ માર્યાથી કદી પાણી જુદાં થાતાં નથી
દુશ્મનોએ જોઈ છે ક્યાં એકતા ગુજરાતની

મુક્તિ કેરા ગાલ પર લાલી અમસ્તી ના ગણો
રંગ લાવી છે શહીદી ભાવના ગુજરાતની

ભાગ્ય પર પુરુષાર્થની મારી છે લોખંડી મહોર
ભૂલશે ઈતિહાસ ના ગૌરવ કથા ગુજરાતની

ચંદ્ર ને સૂરજ કહે છે રાત-દિ’ ‘જય સોમનાથ’
કાળના હૈયે જડી છે અસ્મિતા ગુજરાતની

માતા કેરા ચીર સાથે ખેલનારા સાવધાન
ક્યાંક મહાભારત ન સર્જે ઉરવ્યથા ગુજરાતની

શૂન્ય, મારી જિંદગીને તો જ લેખું ધન્ય હું
મૃત્યુ ટાણે પણ મળે જો ગોદ મા ગુજરાતની

-‘શૂન્ય’ પાલનપુરી


Gaurav Kath Gujaratani

Vishvane roshan kari gai dipik gujaratani
Surya pan joto rahyo jyoti kal gujaratani

Danga maryathi kadi pani judan thatan nathi
Dushmanoe joi chhe kyan ekat gujaratani

Mukti ker gal par lali amasti n gano
Ranga lavi chhe shahidi bhavan gujaratani

Bhagya par purusharthani mari chhe lokhandi mahora
Bhulashe itihas n gaurav kath gujaratani

Chandra ne suraj kahe chhe rata-di’ ‘jaya somanatha’
Kalan haiye jadi chhe asmit gujaratani

Mat ker chir sathe khelanar savadhana
Kyanka mahabharat n sarje uravyath gujaratani

Shunya, mari jindagine to j lekhun dhanya hun
Mrutyu tane pan male jo god m gujaratani

-‘shunya’ palanapuri

Source: Mavjibhai