ગોરમાને પાંચે આંગળીએ પૂજ્યાં - Goramane Panche Angalie Pujyan - Gujarati

ગોરમાને પાંચે આંગળીએ પૂજ્યાં

ગોરમાને પાંચે આંગળીએ પૂજ્યાં ને નાગલા ઓછા પડ્યાં રે લોલ
કમ્મખે દોથો ભરીને કાંઈ ટાક્યાં ને આભલાં ઓછા પડ્યાં રે લોલ

માંડવે મ્હેક મ્હેક જૂઈની વેલ કે જૂઈના રેલાં દડે રે લોલ
સૈ મારે નેવાંનું હારબંધ ટોળું કે સામટું મોભે ચડે રે લોલ

ત્રાજવે ત્રંફેલા મોરની ભેળી હું છાનકી વાતું કરું રે લોલ
લોલ, મારે મોભારે કાગડો બોલે ને અમથી લાજી મરું રે લોલ

મેંદીએ મેલું હું મનની ભાત્ય ને હાથમાં દાઝ્યું પડે રે લોલ
આડોશ પાડોશમાં ઘમ્મકે વેલ્યું ને લાપસી ચૂલે ચડે રે લોલ

સૈ, મારે ઊંબરાની મરજાદ કે ઓરડા ઠેસે ચડ્યાં રે લોલ
લોલ, મારે પથ્થરને પાણિયારે કે જીવતાં મોતી જડ્યાં રે લોલ

લોલ, ઊભી આંગણે નાગરવેલ કે પાંદડાં તૂટ્યાં કરે રે લોલ
ઓરડે વાની મારી કોયલ આવે ને કાંઈ ઊડ્યાં કરે રે લોલ


गोरमाने पांचे आंगळीए पूज्यां

गोरमाने पांचे आंगळीए पूज्यां ने नागला ओछा पड्यां रे लोल
कम्मखे दोथो भरीने कांई टाक्यां ने आभलां ओछा पड्यां रे लोल

मांडवे म्हेक म्हेक जूईनी वेल के जूईना रेलां दडे रे लोल
सै मारे नेवांनुं हारबंध टोळुं के सामटुं मोभे चडे रे लोल

त्राजवे त्रंफेला मोरनी भेळी हुं छानकी वातुं करुं रे लोल
लोल, मारे मोभारे कागडो बोले ने अमथी लाजी मरुं रे लोल

मेंदीए मेलुं हुं मननी भात्य ने हाथमां दाझ्युं पडे रे लोल
आडोश पाडोशमां घम्मके वेल्युं ने लापसी चूले चडे रे लोल

सै, मारे ऊंबरानी मरजाद के ओरडा ठेसे चड्यां रे लोल
लोल, मारे पथ्थरने पाणियारे के जीवतां मोती जड्यां रे लोल

लोल, ऊभी आंगणे नागरवेल के पांदडां तूट्यां करे रे लोल
ओरडे वानी मारी कोयल आवे ने कांई ऊड्यां करे रे लोल


Goramane Panche Angalie Pujyan

Goramane panche angalie pujyan ne nagala ochha padyan re lola
Kammakhe dotho bharine kani takyan ne abhalan ochha padyan re lola

Mandave mhek mhek juini vel ke juina relan dade re lola
Sai mare nevannun harabanda tolun ke samatun mobhe chade re lola

Trajave tranfela morani bheli hun chhanaki vatun karun re lola
Lola, mare mobhare kagado bole ne amathi laji marun re lola

Mendie melun hun manani bhatya ne hathaman dazyun pade re lola
Adosh padoshaman ghammake velyun ne lapasi chule chade re lola

Sai, mare unbarani marajad ke orada these chadyan re lola
Lola, mare paththarane paniyare ke jivatan moti jadyan re lola

Lola, ubhi angane nagaravel ke pandadan tutyan kare re lola
Orade vani mari koyal ave ne kani udyan kare re lola


Goramāne pānche āngaḷīe pūjyān

Goramāne pānche āngaḷīe pūjyān ne nāgalā ochhā paḍyān re lola
Kammakhe dotho bharīne kānī ṭākyān ne ābhalān ochhā paḍyān re lola

Mānḍave mhek mhek jūīnī vel ke jūīnā relān daḍe re lola
Sai māre nevānnun hārabanḍa ṭoḷun ke sāmaṭun mobhe chaḍe re lola

Trājave tranfelā moranī bheḷī hun chhānakī vātun karun re lola
Lola, māre mobhāre kāgaḍo bole ne amathī lājī marun re lola

Mendīe melun hun mananī bhātya ne hāthamān dāzyun paḍe re lola
Āḍosh pāḍoshamān ghammake velyun ne lāpasī chūle chaḍe re lola

Sai, māre ūnbarānī marajād ke oraḍā ṭhese chaḍyān re lola
Lola, māre paththarane pāṇiyāre ke jīvatān motī jaḍyān re lola

Lola, ūbhī āngaṇe nāgaravel ke pāndaḍān tūṭyān kare re lola
Oraḍe vānī mārī koyal āve ne kānī ūḍyān kare re lola


Source : સ્વરઃ વિભા દેસાઈ અને સાથીદારો
ગીતઃ રમેશ પારેખ
સંગીત: ક્ષેમુ દિવેટીયા
ચિત્રપટઃ કાશીનો દીકરો (૧૯૭૮)