હરિ! આવો ને - Hari! Avo Ne - Lyrics

હરિ! આવો ને

આ વસન્ત ખીલે શતપાંખડી, હરિ! આવો ને;
આ સૃષ્ટિએ ધરિયા સોહાગ; હવે તો હરિ! આવો ને.

આ વિશ્વ વદે છે વધામણી, હરિ! આવો ને;
આવી વાંચો અમારા સોભાગ્ય; હવે તો હરિ! આવો ને.

આ ચંદરવો કરે ચન્દની, હરિ! આવો ને;
વેર્યાં તારલિયાના ફુલ; હવે તો હરિ! આવો ને.

પ્રભુ પાથરણાં દઈશ પ્રેમનાં, હરિ! આવો ને;
દિલ વારી કરીશ સહુ ડુલ; હવે તો હરિ! આવો ને.

આ જળમાં ઉઘડે પોયણાં, હરિ! આવો ને;
એવા ઉઘડે હૈયાના ભાવ; હવે તો હરિ! આવો ને.

આ આસોપાલવને છાંયડે, હરિ! આવો ને;
મનમહેરામણ, મહારાજ! હવે તો હરિ! આવો ને.

મ્હારે સુની આયુષ્યની શેરીઓ, હરિ! આવો ને;
મ્હારે સૂની સૌ જીવનની વાટ; હવે તો હરિ! આવો ને.

મ્હારા કાજળ કેરી કુંજમાં, હરિ! આવો ને;
મ્હારા આતમસરોવરઘાટ; હવે તો હરિ! આવો ને.

-મહાકવિ નાનાલાલ


Hari! Avo Ne

A vasanṭa khile shatapankhadi, hari! Avo ne;
A srushtie dhariya sohaga; have to hari! Avo ne.

A vishva vade chhe vadhamani, hari! Avo ne;
Avi vancho amar sobhagya; have to hari! Avo ne.

A chandaravo kare chandani, hari! Avo ne;
Veryan taraliyan fula; have to hari! Avo ne.

Prabhu patharanan daish premanan, hari! Avo ne;
Dil vari karish sahu dula; have to hari! Avo ne.

A jalaman ughade poyanan, hari! Avo ne;
Ev ughade haiyan bhava; have to hari! Avo ne.

A asopalavane chhanyade, hari! Avo ne;
Manamaheramana, maharaja! Have to hari! Avo ne.

Mhare suni ayushyani sherio, hari! Avo ne;
Mhare suni sau jivanani vaṭa; have to hari! Avo ne.

Mhar kajal keri kunjaman, hari! Avo ne;
Mhar atamasarovaraghaṭa; have to hari! Avo ne.

-mahakavi nanalala

Source: Mavjibhai