હરિનો મારગ છે શૂરાનો - Harino Marag Chhe Shurano - Gujarati

હરિનો મારગ છે શૂરાનો

હરિનો મારગ છે શૂરાનો, નહિ કાયરનું કામ જોને;
પરથમ પહેલું મસ્તક મૂકી, વળતા લેવું નામ જોને.

સુત વિત્ત દારા શીશ સમરપે, તે પામે રસ પીવા જોને;
સિંધુ મધ્યે મોતી લેવા, માંહી પડ્યા મરજીવા જોને.

મરણ આંગમે તે ભરે મૂઠી, દિલની દુગ્ધા વામે જોને;
તીરે ઊભા જુએ તમાસો, તે કોડી નવ પામે જોને.

પ્રેમપંથ પાવકની જ્વાળા, ભાળી પાછા ભાગે જોને;
માંહી પડ્યા તે મહાસુખ માણે, દેખનહારા દાઝે જોને.

માથા સાટે મોંઘી વસ્તુ, સાંપડવી નહિ સહેલ જોને;
મહાપદ પામ્યા તે મરજીવા, મૂકી મનનો મેલ જોને.

રામ-અમલમાં રાતામાતા પૂરા પ્રેમી પરખે જોને;
પ્રીતમના સ્વામીની લીલા, તે રજનિ-દન નરખે જોને.


हरिनो मारग छे शूरानो

हरिनो मारग छे शूरानो, नहि कायरनुं काम जोने;
परथम पहेलुं मस्तक मूकी, वळता लेवुं नाम जोने.

सुत वित्त दारा शीश समरपे, ते पामे रस पीवा जोने;
सिंधु मध्ये मोती लेवा, मांही पड्या मरजीवा जोने.

मरण आंगमे ते भरे मूठी, दिलनी दुग्धा वामे जोने;
तीरे ऊभा जुए तमासो, ते कोडी नव पामे जोने.

प्रेमपंथ पावकनी ज्वाळा, भाळी पाछा भागे जोने;
मांही पड्या ते महासुख माणे, देखनहारा दाझे जोने.

माथा साटे मोंघी वस्तु, सांपडवी नहि सहेल जोने;
महापद पाम्या ते मरजीवा, मूकी मननो मेल जोने.

राम-अमलमां रातामाता पूरा प्रेमी परखे जोने;
प्रीतमना स्वामीनी लीला, ते रजनि-दन नरखे जोने.


Harino Marag Chhe Shurano

Harino marag chhe shurano, nahi kayaranun kam jone;
Paratham pahelun mastak muki, valata levun nam jone.

Sut vitta dara shish samarape, te pame ras piva jone;
Sindhu madhye moti leva, manhi padya marajiva jone.

Maran angame te bhare muthi, dilani dugdha vame jone;
Tire ubha jue tamaso, te kodi nav pame jone.

Premapanth pavakani jvala, bhali pachha bhage jone;
Manhi padya te mahasukh mane, dekhanahara daze jone.

Matha sate monghi vastu, sanpadavi nahi sahel jone;
Mahapad pamya te marajiva, muki manano mel jone.

Rama-amalaman ratamata pura premi parakhe jone;
Pritamana swamini lila, te rajani-dan narakhe jone.


Harino mārag chhe shūrāno

Harino mārag chhe shūrāno, nahi kāyaranun kām jone;
Paratham pahelun mastak mūkī, vaḷatā levun nām jone.

Sut vitta dārā shīsh samarape, te pāme ras pīvā jone;
Sindhu madhye motī levā, mānhī paḍyā marajīvā jone.

Maraṇ āngame te bhare mūṭhī, dilanī dugdhā vāme jone;
Tīre ūbhā jue tamāso, te koḍī nav pāme jone.

Premapanth pāvakanī jvāḷā, bhāḷī pāchhā bhāge jone;
Mānhī paḍyā te mahāsukh māṇe, dekhanahārā dāze jone.

Māthā sāṭe monghī vastu, sānpaḍavī nahi sahel jone;
Mahāpad pāmyā te marajīvā, mūkī manano mel jone.

Rāma-amalamān rātāmātā pūrā premī parakhe jone;
Prītamanā swāmīnī līlā, te rajani-dan narakhe jone.


Source : પ્રીતમદાસ