હરિવર ઊતરી આવ્યા નભથી - Harivar Utari Avya Nabhathi - Lyrics

હરિવર ઊતરી આવ્યા નભથી

હરિવર ઊતરી આવ્યા નભથી ગાતા મેઘમલ્હાર
જળ વરસ્યું ને થયો હરિનો સીધો સાક્ષાત્કાર

ફૂંક હરિએ હળવી મારી, ગાયબ બળભળ લૂ
શ્વાસ હરિના પ્રસર્યાં માટી સ્વયં બની ખુશબૂ

ખોંખારો હરિએ ખાધો ને વાદળ ગરજ્યાં ઘોર
સ્હેજ વાંસળી હોઠ અડાડી, ટહૂક્યાં મનભર મોર

ત્રિભુવનમોહન નેત્રપલક ને ઝળળ વીજ ચમકાર
જળ વરસ્યું ને થયો હરિનો સીધો સાક્ષાત્કાર

વાદળમાં ઘોળાયો હરિનો રંગ સભર ઘનશ્યામ
હરિ પગલે આ ગલી બની શ્રાવણનું ગોકુળગામ

પ્રેમ અમલ રસ હરિને હૈયે તેનું આ ચોમાસું
નામસ્મરણને શબ્દે નભને નેણથી વહેતાં આંસુ

મેઘધનુષમાં મોરપિચ્છના સર્વ રંગ સાકાર
જળ વરસ્યું ને થયો હરિનો સીધો સાક્ષાત્કાર

-ભગવતીકુમાર શર્મા


Harivar Utari Avya Nabhathi

Harivar utari avya nabhathi gat meghamalhara
Jal varasyun ne thayo harino sidho sakshatkara

Funka harie halavi mari, gayab balabhal lu
Shvas harin prasaryan mati swayan bani khushabu

Khonkharo harie khadho ne vadal garajyan ghora
Shej vansali hoth adadi, ṭahukyan manabhar mora

Tribhuvanamohan netrapalak ne zalal vij chamakara
Jal varasyun ne thayo harino sidho sakshatkara

Vadalaman gholayo harino ranga sabhar ghanashyama
Hari pagale a gali bani shravananun gokulagama

Prem amal ras harine haiye tenun a chomasun
Namasmaranane shabde nabhane nenathi vahetan ansu

Meghadhanushaman morapichchhan sarva ranga sakara
Jal varasyun ne thayo harino sidho sakshatkara

-Bhagavatikumar Sharma

સ્વરઃ Harish Umrao&Nayana Bhatt
Source: Mavjibhai