હતો હું સૂતો પારણે પુત્ર નાનો - Hato Hun Suto Parane Putra Nano - Gujarati

હતો હું સૂતો પારણે પુત્ર નાનો

હતો હું સૂતો પારણે પુત્ર નાનો
રડું છેક તો રાખતું કોણ છાનો
મને દુખી દેખી દુખી કોણ થાતું
મહા હેતવાળી દયાળી જ મા તું

સૂકામાં સુવાડે ભીને પોઢી પોતે
પીડા પામું પંડે તજે સ્વાદ તો તે
મને સુખ માટે કટુ કોણ ખાતું
મહા હેતવાળી દયાળી જ મા તું

લઈ છાતી સાથે બચી કોણ લેતું
તજી તાજું ખાજું મને કોણ દેતું
મને કોણ મીઠા મુખે ગીત ગાતું
મહા હેતવાળી દયાળી જ મા તું

પડું કે ખડું તો ખમા આણી વાણી
પડે પાંપણે પ્રેમનાં પૂર પાણી
પછી કોણ પોતા તણું દૂધ પાતું
મહા હેતવાળી દયાળી જ મા તું


हतो हुं सूतो पारणे पुत्र नानो

हतो हुं सूतो पारणे पुत्र नानो
रडुं छेक तो राखतुं कोण छानो
मने दुखी देखी दुखी कोण थातुं
महा हेतवाळी दयाळी ज मा तुं

सूकामां सुवाडे भीने पोढी पोते
पीडा पामुं पंडे तजे स्वाद तो ते
मने सुख माटे कटु कोण खातुं
महा हेतवाळी दयाळी ज मा तुं

लई छाती साथे बची कोण लेतुं
तजी ताजुं खाजुं मने कोण देतुं
मने कोण मीठा मुखे गीत गातुं
महा हेतवाळी दयाळी ज मा तुं

पडुं के खडुं तो खमा आणी वाणी
पडे पांपणे प्रेमनां पूर पाणी
पछी कोण पोता तणुं दूध पातुं
महा हेतवाळी दयाळी ज मा तुं


Hato Hun Suto Parane Putra Nano

Hato hun suto parane putra nano
Radun chhek to rakhatun kon chhano
Mane dukhi dekhi dukhi kon thatun
Maha hetavali dayali j ma tun

Sukaman suvade bhine podhi pote
Pida pamun pande taje swad to te
Mane sukh mate katu kon khatun
Maha hetavali dayali j ma tun

Lai chhati sathe bachi kon letun
Taji tajun khajun mane kon detun
Mane kon mitha mukhe git gatun
Maha hetavali dayali j ma tun

Padun ke khadun to khama ani vani
Pade panpane premanan pur pani
Pachhi kon pota tanun dud patun
Maha hetavali dayali j ma tun


Hato hun sūto pāraṇe putra nāno

Hato hun sūto pāraṇe putra nāno
Raḍun chhek to rākhatun koṇ chhāno
Mane dukhī dekhī dukhī koṇ thātun
Mahā hetavāḷī dayāḷī j mā tun

Sūkāmān suvāḍe bhīne poḍhī pote
Pīḍā pāmun panḍe taje swād to te
Mane sukh māṭe kaṭu koṇ khātun
Mahā hetavāḷī dayāḷī j mā tun

Laī chhātī sāthe bachī koṇ letun
Tajī tājun khājun mane koṇ detun
Mane koṇ mīṭhā mukhe gīt gātun
Mahā hetavāḷī dayāḷī j mā tun

Paḍun ke khaḍun to khamā āṇī vāṇī
Paḍe pānpaṇe premanān pūr pāṇī
Pachhī koṇ potā taṇun dūḍ pātun
Mahā hetavāḷī dayāḷī j mā tun


Source : દલપતરામ