હિંદમાતાને સંબોધન - Hindamatane Sanbodhana - Gujarati

હિંદમાતાને સંબોધન

ઓ હિંદ! દેવભૂમિ! સંતાન સૌ તમારાં
કરીએ મળીને વંદન! સ્વીકારજો અમારાં

હિંદુ અને મુસલમિન : વિશ્વાસી, પારસી, જિન
દેવી! સમાન રીતે સંતાન સૌ તમારાં

પોષો તમે સહુને, શુભ ખાનપાન બક્ષી
સેવા કરે બને તે સંતાન સૌ તમારાં

રોગી અને નીરોગી, નિર્ધન અને તવંગર
જ્ઞાની અને નિરક્ષર : સંતાન સૌ તમારાં

વાલ્મીકિ, વ્યાસ, નાનક, મીરાં, કબીર, તુલસી
અકબર, શિવાજી, માતા! સંતાન સૌ તમારાં

સૌની સમાન માતા, સૌએ સમાન તેથી
ના ઉચ્ચનીચ કોઈ સંતાન સૌ તમારાં

ચાહો બધાં પરસ્પર : સાહો બધાં પરસ્પર
એ પ્રાર્થના કરે આ સંતાન સૌ તમારાં


हिंदमाताने संबोधन

ओ हिंद! देवभूमि! संतान सौ तमारां
करीए मळीने वंदन! स्वीकारजो अमारां

हिंदु अने मुसलमिन : विश्वासी, पारसी, जिन
देवी! समान रीते संतान सौ तमारां

पोषो तमे सहुने, शुभ खानपान बक्षी
सेवा करे बने ते संतान सौ तमारां

रोगी अने नीरोगी, निर्धन अने तवंगर
ज्ञानी अने निरक्षर : संतान सौ तमारां

वाल्मीकि, व्यास, नानक, मीरां, कबीर, तुलसी
अकबर, शिवाजी, माता! संतान सौ तमारां

सौनी समान माता, सौए समान तेथी
ना उच्चनीच कोई संतान सौ तमारां

चाहो बधां परस्पर : साहो बधां परस्पर
ए प्रार्थना करे आ संतान सौ तमारां


Hindamatane Sanbodhana

O hinda! Devabhumi! Santan sau tamaran
Karie maline vandana! Svikarajo amaran

Hindu ane musalamin : vishvasi, parasi, jina
Devi! Saman rite santan sau tamaran

Posho tame sahune, shubh khanapan bakshi
Seva kare bane te santan sau tamaran

Rogi ane nirogi, nirdhan ane tavangara
Jnyani ane nirakshar : santan sau tamaran

Valmiki, vyasa, nanaka, miran, kabira, tulasi
Akabara, shivaji, mata! Santan sau tamaran

Sauni saman mata, saue saman tethi
Na uchchanich koi santan sau tamaran

Chaho badhan paraspar : saho badhan paraspara
E prarthana kare a santan sau tamaran


Hindamātāne sanbodhana

O hinda! Devabhūmi! Santān sau tamārān
Karīe maḷīne vandana! Svīkārajo amārān

Hindu ane musalamin : vishvāsī, pārasī, jina
Devī! Samān rīte santān sau tamārān

Poṣho tame sahune, shubh khānapān bakṣhī
Sevā kare bane te santān sau tamārān

Rogī ane nīrogī, nirdhan ane tavangara
Jnyānī ane nirakṣhar : santān sau tamārān

Vālmīki, vyāsa, nānaka, mīrān, kabīra, tulasī
Akabara, shivājī, mātā! Santān sau tamārān

Saunī samān mātā, saue samān tethī
Nā uchchanīch koī santān sau tamārān

Chāho badhān paraspar : sāho badhān paraspara
E prārthanā kare ā santān sau tamārān


Source : મણિશંકર રત્નજી ભટ્ટ - કાન્ત