જગતમાં એક જ એવો જન્મ્યો - Jagataman Ek J Evo Janmyo - Gujarati

જગતમાં એક જ એવો જન્મ્યો

જગતમાં એક જ જન્મ્યો રે જેણે રામને ઋણી રાખ્યાં

રામને ચોપડે થાપણ કેરા ભંડાર ભરીને રાખ્યાં
ન કરી કદીએ ઉઘરાણી તેમ સામા ચોપડા ન રાખ્યાં
જગતમાં એક જ જન્મ્યો રે જેણે રામને ઋણી રાખ્યાં

માગણા કેરા વેણ હરખથી કોઈને મોઢે ન ભાખ્યાં
રામકૃપાના સુખ સંસારી સ્વાદભર્યાં નવ ચાખ્યાં
જગતમાં એક જ જન્મ્યો રે જેણે રામને ઋણી રાખ્યાં

હરિએ કંઠમાં હાર પહેરાવ્યો મોતી મોઢામાં નાખ્યાં
મોતીડાં કરડી માળાઉં ફેંકી તાગડાં તોડી નાખ્યાં
જગતમાં એક જ જન્મ્યો રે જેણે રામને ઋણી રાખ્યાં

રામનાં સઘળાં કામ કર્યાં ને બેહણાં બારણે રાખ્યાં
રાજસત્તામાં ભડકાં ભાળ્યાં ધૂડ્યમાં ધામા નાખ્યાં
જગતમાં એક જ જન્મ્યો રે જેણે રામને ઋણી રાખ્યાં

અંજની માતાની કુખ ઉજાળી નિત રખોપાં રાખ્યાં
ચોકી રામની કદી ન છોડી ઝાંપે ઉતારા રાખ્યાં
જગતમાં એક જ જન્મ્યો રે જેણે રામને ઋણી રાખ્યાં

કાગ કહે બદલો ન માગ્યો પોરહ કદીએ ન ભાખ્યાં
જેણે બદલો લીધો એનાં મોઢાં પડી ગીયાં ઝાંખા
જગતમાં એક જ જન્મ્યો રે જેણે રામને ઋણી રાખ્યાં


जगतमां एक ज एवो जन्म्यो

जगतमां एक ज जन्म्यो रे जेणे रामने ऋणी राख्यां

रामने चोपडे थापण केरा भंडार भरीने राख्यां
न करी कदीए उघराणी तेम सामा चोपडा न राख्यां
जगतमां एक ज जन्म्यो रे जेणे रामने ऋणी राख्यां

मागणा केरा वेण हरखथी कोईने मोढे न भाख्यां
रामकृपाना सुख संसारी स्वादभर्यां नव चाख्यां
जगतमां एक ज जन्म्यो रे जेणे रामने ऋणी राख्यां

हरिए कंठमां हार पहेराव्यो मोती मोढामां नाख्यां
मोतीडां करडी माळाउं फेंकी तागडां तोडी नाख्यां
जगतमां एक ज जन्म्यो रे जेणे रामने ऋणी राख्यां

रामनां सघळां काम कर्यां ने बेहणां बारणे राख्यां
राजसत्तामां भडकां भाळ्यां धूड्यमां धामा नाख्यां
जगतमां एक ज जन्म्यो रे जेणे रामने ऋणी राख्यां

अंजनी मातानी कुख उजाळी नित रखोपां राख्यां
चोकी रामनी कदी न छोडी झांपे उतारा राख्यां
जगतमां एक ज जन्म्यो रे जेणे रामने ऋणी राख्यां

काग कहे बदलो न माग्यो पोरह कदीए न भाख्यां
जेणे बदलो लीधो एनां मोढां पडी गीयां झांखा
जगतमां एक ज जन्म्यो रे जेणे रामने ऋणी राख्यां


Jagataman Ek J Evo Janmyo

Jagataman ek j janmyo re jene ramane hruni rakhyan

Ramane chopade thapan kera bhandar bharine rakhyan
N kari kadie ugharani tem sama chopada n rakhyan
Jagataman ek j janmyo re jene ramane hruni rakhyan

Magana kera ven harakhathi koine modhe n bhakhyan
Ramakrupana sukh sansari swadabharyan nav chakhyan
Jagataman ek j janmyo re jene ramane hruni rakhyan

Harie kanthaman har paheravyo moti modhaman nakhyan
Motidan karadi malaun fenki tagadan todi nakhyan
Jagataman ek j janmyo re jene ramane hruni rakhyan

Ramanan saghalan kam karyan ne behanan barane rakhyan
Rajasattaman bhadakan bhalyan dhudyaman dhama nakhyan
Jagataman ek j janmyo re jene ramane hruni rakhyan

Anjani matani kukh ujali nit rakhopan rakhyan
Choki ramani kadi n chhodi zanpe utara rakhyan
Jagataman ek j janmyo re jene ramane hruni rakhyan

Kag kahe badalo n magyo porah kadie n bhakhyan
Jene badalo lidho enan modhan padi giyan zankha
Jagataman ek j janmyo re jene ramane hruni rakhyan


Jagatamān ek j evo janmyo

Jagatamān ek j janmyo re jeṇe rāmane hruṇī rākhyān

Rāmane chopaḍe thāpaṇ kerā bhanḍār bharīne rākhyān
N karī kadīe ugharāṇī tem sāmā chopaḍā n rākhyān
Jagatamān ek j janmyo re jeṇe rāmane hruṇī rākhyān

Māgaṇā kerā veṇ harakhathī koīne moḍhe n bhākhyān
Rāmakṛupānā sukh sansārī swādabharyān nav chākhyān
Jagatamān ek j janmyo re jeṇe rāmane hruṇī rākhyān

Harie kanṭhamān hār paherāvyo motī moḍhāmān nākhyān
Motīḍān karaḍī māḷāun fenkī tāgaḍān toḍī nākhyān
Jagatamān ek j janmyo re jeṇe rāmane hruṇī rākhyān

Rāmanān saghaḷān kām karyān ne behaṇān bāraṇe rākhyān
Rājasattāmān bhaḍakān bhāḷyān dhūḍyamān dhāmā nākhyān
Jagatamān ek j janmyo re jeṇe rāmane hruṇī rākhyān

Anjanī mātānī kukh ujāḷī nit rakhopān rākhyān
Chokī rāmanī kadī n chhoḍī zānpe utārā rākhyān
Jagatamān ek j janmyo re jeṇe rāmane hruṇī rākhyān

Kāg kahe badalo n māgyo porah kadīe n bhākhyān
Jeṇe badalo līdho enān moḍhān paḍī gīyān zānkhā
Jagatamān ek j janmyo re jeṇe rāmane hruṇī rākhyān


Source : દુલા ભાયા કાગ