જેના મુખમાં રામનુંનામ નથી,
તેનો મનુષ્ય તણો અવતાર નથી
જેને હરિકીર્તનમાં પ્રેમ નથી (૨)
તેને આ જગમાં પણ માન નથી, જેના મુખમાં…
જેને સંતસેવામાં તાન નથી (૨)
તેને આ જગતમાં પણ સાન નથી, જેના મુખમાં…
જેની સેવામાં શાલીગ્રામ નથી (૨)
તેનો વૈકુંઠમાં વિશ્રામ નથી, તેનો મુખમાં…
જેને ખરા-ખોટાનું જ્ઞાન નથી (૨)
તે સમજ્યા ખરા પણ જ્ઞાન નથી, જેના મુખમાં…
જેના રુદિયામાં શ્રી રામ નથી (૨)
તેને સંસારમાં સુખધામ નથી, જેના મુખમાં…
જેના ઘરમાં નીતિધર્મ નથી (૨)
તેના ઘરમાં કશુંયે મર્મ નથી, જેના મુખમાં…
જેના મુખમાં સીતારામ નથી. (૨)
તેના અંતરમાં આરામ નથી, જેના મુખમાં…
Jena Mukh Ma Rama Nu Nam Nathi
Jenā mukhamān ramnun nām nathī,
Teno manuṣhya taṇo avatār nathī
Jene harikīrtanamān prem nathī (2)
Tene ā jagamān paṇ mān nathī, jenā mukhamān…
Jene santasevāmān tān nathī (2)
Tene ā jagatamān paṇ sān nathī, jenā mukhamān…
Jenī sevāmān shālīgrām nathī (2)
Teno vaikunṭhamān vishrām nathī, teno mukhamān…
Jene kharā-khoṭānun jnyān nathī (2)
Te samajyā kharā paṇ jnyān nathī, jenā mukhamān…
Jenā rudiyāmān shrī rām nathī (2)
Tene sansāramān sukhadhām nathī, jenā mukhamān…
Jenā gharamān nītidharma nathī (2)
Tenā gharamān kashunye marma nathī, jenā mukhamān…
Jenā mukhamān sītārām nathī. (2)
Tenā antaramān ārām nathī, jenā mukhamān…
Divya Publication. (2020). કિર્તન સાગર .
જેના મુખમા રામનું નામ નથી - Hemant Chauhan | Jena Mukhma Ramanu Naam Nathi | Popular Gujarati Bhajan. (2021, May 30). Youtube