જિંદગીનો સાચો પડઘો - Jindagino sacho padagho - Lyrics

જિંદગીનો સાચો પડઘો

જો અડગ રહેવાનો નિશ્ચય ધરતીના જાયા કરે,
એ પડે તો એનું રક્ષણ એના પડછાયા કરે.

માફ કર નિષ્ક્રિયતા, મારાથી એ બનશે નહીં,
જીવતાં મારી જગતને ખોટ વર્તાયા કરે.

એટલું ઉન્નત જીવનનું ધ્યેય હો સંતાપમાં,
વાદળી એકાકી જાણે ચૈત્રમાં છાયા કરે.

જે પૂનમના ચાંદ સમ ચમકે છે તેઓને કહો,
બીજરૂપે પણ નભે ક્યારેક દેખાયા કરે!

શાંત એ તોફાન દુનિયાએ કદી જોયું નથી,
આંખડી વરસી રહે ને કોઈ ભીંજાયા કરે.

જિંદગીનો એ જ સાચોસાચ પડઘો છે ‘ગની’,
હોય ના વ્યક્તિ, ને એનું નામ બોલાયા કરે.

-ગની દહીંવાળા


Jindagino sacho padagho

Jo adag rahevano nishchaya dharatin jaya kare,
E pade to enun rakshan en padachhaya kare.

Maf kar nishkriyata, marathi e banashe nahin,
Jivatan mari jagatane khot vartaya kare.

Eṭalun unnat jivananun dhyeya ho santapaman,
Vadali ekaki jane chaitraman chhaya kare.

Je punaman chanda sam chamake chhe teone kaho,
Bijarupe pan nabhe kyarek dekhaya kare!

Shanṭa e tofan duniyae kadi joyun nathi,
Ankhadi varasi rahe ne koi bhinjaya kare.

Jindagino e j sachosach padagho chhe ‘gani’,
Hoya n vyakti, ne enun nam bolaya kare.

-Gani Dahinvala