કરીએ નિત્ય વંદન - Karie Nitya Vandan - Lyrics

કરીએ નિત્ય વંદન - Karie Nitya Vandan - Lyrics

કરીએ નિત્ય વંદન
કરીએ નિત્ય વંદન
કરીએ નિત્ય વંદન ઓ જગતપિતા,
આપો મતિ એવી રહીએ તુજથી ડરતા,
કરી શકીએ જગતમાં અમે સર્વ કામ,
તુજ અમ માતાને તુજ છે પિતા.
કરો કૃપા પ્રભુ, આપો આશિષ વિભુ
કરો કૃપા પ્રભુ, કરો કલ્યાણ સર્વદા.
અંતરની આંખો તમે અમને આપી,
સીમા ઉપકારની ના શકાય માપી.
રહીએ નિષ્કામ અમે, ના મનમાં આંખોથી વિકાર,
રહેમ કરો પ્રભુજી, હૈયે ના હમ ના શિકાર,
રહે યાદ તારી અંતરમાં વ્યાપી.
કરો કૃપા પ્રભુ, આપો આશિષ વિભુ
કરો કૃપા પ્રભુ, કરો કલ્યાણ સર્વદા.
ના છીએ ના થઈએ અમે પરાધીન,
કરી સદા ઉદ્યમ બનીએ સ્વાધીન.
કલાને સંગીતની કરીએ સાધના,
પ્રેમથી કરતા રહીએ તારી આરાધના,
આપો શક્તિ એવી થાય સફળ ઉપાસના.
કરો કૃપા પ્રભુ, આપો આશિષ વિભુ
કરો કૃપા પ્રભુ, કરો કલ્યાણ સર્વદા.
– રાજેન્દ્ર ઠાકોર

Karie Nitya Vandan

Karie Nitya Vandan
Karīe nitya vandan o jagatapitā,
Āpo mati evī rahīe tujathī ḍaratā,
Karī shakīe jagatamān ame sarva kāma,
Tuj am mātāne tuj chhe pitā.
Karo kṛupā prabhu, āpo āshiṣh vibhu
Karo kṛupā prabhu, karo kalyāṇ sarvadā.
Antaranī ānkho tame amane āpī,
Sīmā upakāranī nā shakāya māpī. Rahīe niṣhkām ame, nā manamān ānkhothī vikāra,
Rahem karo prabhujī, haiye nā ham nā shikāra,
Rahe yād tārī antaramān vyāpī.
Karo kṛupā prabhu, āpo āshiṣh vibhu
Karo kṛupā prabhu, karo kalyāṇ sarvadā.
Nā chhīe nā thaīe ame parādhīna,
Karī sadā udyam banīe swādhīna. Kalāne sangītanī karīe sādhanā,
Premathī karatā rahīe tārī ārādhanā,
Āpo shakti evī thāya safaḷ upāsanā.
Karo kṛupā prabhu, āpo āshiṣh vibhu
Karo kṛupā prabhu, karo kalyāṇ sarvadā.
– Rājendra Thākor