મન મળી ગયું મેળામાં - Man Mali Gayun Melaman - Gujarati

મન મળી ગયું મેળામાં

હું તો ગઈ’તી મેળે
મન મળી ગયું એની મેળે મેળામાં
હૈયું હણાઈ ને ગયું તણાઈ જોબનના રેલામાં
મેળામાં… મેળામાં… મેળામાં
હું તો ગઈ’તી મેળે

મેળ મેળાવનાર મેળો, રંગ રેલાવનાર મેળો
મૂલે મુલાવનાર મેળો, ભૂલે ભુલાવનાર મેળો
ચિત્તનું ચકડોળ મારું આમતેમ ઘૂમતું ને
આંખ લડી ગઈ અલબેલામાં

હૈયું હણાઈ ને ગયું તણાઈ જોબનના રેલામાં
મેળામાં… મેળામાં… મેળામાં
હું તો ગઈ’તી મેળે

મેળામાં આંખના ઉલાળા, મેળામાં પાયલ ઝણકાર
કોઈ ના જાણે ક્યારે વાગે કાળજળે આંખ્યુંનો માર
માણસના ભેળું મન મેળે ખોવાઈ જાય
રેલાતા રંગે રેલામાં
હૈયું હણાઈ ને ગયું તણાઈ જોબનના રેલામાં
મેળામાં… મેળામાં… મેળામાં
હું તો ગઈ’તી મેળે


मन मळी गयुं मेळामां

हुं तो गई’ती मेळे
मन मळी गयुं एनी मेळे मेळामां
हैयुं हणाई ने गयुं तणाई जोबनना रेलामां
मेळामां… मेळामां… मेळामां
हुं तो गई’ती मेळे

मेळ मेळावनार मेळो, रंग रेलावनार मेळो
मूले मुलावनार मेळो, भूले भुलावनार मेळो
चित्तनुं चकडोळ मारुं आमतेम घूमतुं ने
आंख लडी गई अलबेलामां

हैयुं हणाई ने गयुं तणाई जोबनना रेलामां
मेळामां… मेळामां… मेळामां
हुं तो गई’ती मेळे

मेळामां आंखना उलाळा, मेळामां पायल झणकार
कोई ना जाणे क्यारे वागे काळजळे आंख्युंनो मार
माणसना भेळुं मन मेळे खोवाई जाय
रेलाता रंगे रेलामां
हैयुं हणाई ने गयुं तणाई जोबनना रेलामां
मेळामां… मेळामां… मेळामां
हुं तो गई’ती मेळे


Man Mali Gayun Melaman

Hun to gai’ti mele
Man mali gayun eni mele melaman
Haiyun hanai ne gayun tanai jobanana relaman
melaman… melaman… melaman
Hun to gai’ti mele

Mel melavanar melo, ranga relavanar melo
Mule mulavanar melo, bhule bhulavanar melo
Chittanun chakadol marun amatem ghumatun ne
ankh ladi gai alabelaman

Haiyun hanai ne gayun tanai jobanana relaman
melaman… melaman… melaman
Hun to gai’ti mele

Melaman ankhana ulala, melaman payal zanakara
Koi na jane kyare vage kalajale ankhyunno mara
Manasana bhelun man mele khovai jaya
relata range relaman
Haiyun hanai ne gayun tanai jobanana relaman
melaman… melaman… melaman
Hun to gai’ti mele


Man maḷī gayun meḷāmān

Hun to gaī’tī meḷe
Man maḷī gayun enī meḷe meḷāmān
Haiyun haṇāī ne gayun taṇāī jobananā relāmān
meḷāmān… meḷāmān… meḷāmān
Hun to gaī’tī meḷe

Meḷ meḷāvanār meḷo, ranga relāvanār meḷo
Mūle mulāvanār meḷo, bhūle bhulāvanār meḷo
Chittanun chakaḍoḷ mārun āmatem ghūmatun ne
ānkh laḍī gaī alabelāmān

Haiyun haṇāī ne gayun taṇāī jobananā relāmān
meḷāmān… meḷāmān… meḷāmān
Hun to gaī’tī meḷe

Meḷāmān ānkhanā ulāḷā, meḷāmān pāyal zaṇakāra
Koī nā jāṇe kyāre vāge kāḷajaḷe ānkhyunno māra
Māṇasanā bheḷun man meḷe khovāī jāya
relātā range relāmān
Haiyun haṇāī ne gayun taṇāī jobananā relāmān
meḷāmān… meḷāmān… meḷāmān
Hun to gaī’tī meḷe


Source : સ્વરઃ સમુહગાન
ગીત-સંગીતઃ અવિનાશ વ્યાસ