માન તમારે હાથ ન સોંપ્યું - Man Tamare Hath N Sonpyun - Lyrics

માન તમારે હાથ ન સોંપ્યું

(રાગ કેદાર)

માન તમારે હાથ ન સોંપ્યું કેમ કરી અપમાનશો?
વજ્રસમું અણભેદ હૃદય આ શર સૌ પાછા પામશો!

ઘન ગાજે વાયુ ફુંકાયે વીજળી કકડી ત્રાટકે
બાર મેઘ વરસી વરસીને પર્વત ચીરે ઝાટકે

હિમાદ્રિ અમલિન સુહાસે ઊભો આભ અઢેલતો
આત્મા મુજ તમ અપમાનોને હાસ્ય કરી અવહેલતો

રેતી કેરા રણ ઉપર ના બાંધ્યાં મહેલ સ્વમાનના
શ્રદ્ધાના અણડગ ખડકો પર પાયા રોપ્યા પ્રાણના

માન તમારે હાથ ન સોંપ્યું કેમ કરી અપમાનશો?
વજ્રસમું અણભેદ હૃદય આ શર સૌ પાછા પામશો!

-કૃષ્ણલાલ શ્રીધરાણી


Man Tamare Hath N Sonpyun

(rag kedara)

Man tamare hath n sonpyun kem kari apamanasho?
Vajrasamun anabhed hrudaya a shar sau pachh pamasho!

Ghan gaje vayu funkaye vijali kakadi traṭake
Bar megh varasi varasine parvat chire zaṭake

Himadri amalin suhase ubho abh adhelato
Atma muj tam apamanone hasya kari avahelato

Reti ker ran upar n bandhyan mahel swamanana
Shraddhan anadag khadako par paya ropya pranana

Man tamare hath n sonpyun kem kari apamanasho?
Vajrasamun anabhed hrudaya a shar sau pachh pamasho!

-Krushnalal Shridharani