મને ગમતાં બે ચિત્ર - Mane Gamatan Be Chitra - Gujarati

મને ગમતાં બે ચિત્ર

જગનાં સહુ ચિત્રોમાં માત્ર બે જ મને ગમે :
એક તો એ કે જહીં કોઈ કન્યા, કોઈ કુમારનો
લઈને પગ ખોળામાં, વ્હાલની ભરતી ઉરે
આણી, વદી મીઠાં વેણ, ને વેણે વેદના
હરી ને હળવે હાથે કાંટાને હોય કાઢતી!

ને બીજું જ્યાં કુમાર એ કાંટાના ભયને પરો
કરી ને કોમળ અંગે ઊંડા ઊઝરડાં સહી,
ને લહી પીલુંડાં જેવા લોહીના ટશિયા કરે,
ચૂંટી પાકાં ટબા બોર કન્યાને હોય આપતો,
ને ખાધાથી ખવાડીને ખુશી ઓર મનાવતો!


मने गमतां बे चित्र

जगनां सहु चित्रोमां मात्र बे ज मने गमे :
एक तो ए के जहीं कोई कन्या, कोई कुमारनो
लईने पग खोळामां, व्हालनी भरती उरे
आणी, वदी मीठां वेण, ने वेणे वेदना
हरी ने हळवे हाथे कांटाने होय काढती!

ने बीजुं ज्यां कुमार ए कांटाना भयने परो
करी ने कोमळ अंगे ऊंडा ऊझरडां सही,
ने लही पीलुंडां जेवा लोहीना टशिया करे,
चूंटी पाकां टबा बोर कन्याने होय आपतो,
ने खाधाथी खवाडीने खुशी ओर मनावतो!


Mane Gamatan Be Chitra

Jaganan sahu chitroman matra be j mane game :
Ek to e ke jahin koi kanya, koi kumarano
Laine pag kholaman, vhalani bharati ure
Ani, vadi mithan vena, ne vene vedana
Hari ne halave hathe kantane hoya kadhati!

Ne bijun jyan kumar e kantana bhayane paro
Kari ne komal ange unda uzaradan sahi,
Ne lahi pilundan jeva lohina tashiya kare,
Chunti pakan taba bor kanyane hoya apato,
Ne khadhathi khavadine khushi or manavato!


Mane gamatān be chitra

Jaganān sahu chitromān mātra be j mane game :
Ek to e ke jahīn koī kanyā, koī kumārano
Laīne pag khoḷāmān, vhālanī bharatī ure
Āṇī, vadī mīṭhān veṇa, ne veṇe vedanā
Harī ne haḷave hāthe kānṭāne hoya kāḍhatī!

Ne bījun jyān kumār e kānṭānā bhayane paro
Karī ne komaḷ ange ūnḍā ūzaraḍān sahī,
Ne lahī pīlunḍān jevā lohīnā ṭashiyā kare,
Chūnṭī pākān ṭabā bor kanyāne hoya āpato,
Ne khādhāthī khavāḍīne khushī or manāvato!


Source : દેવજી રા. મોઢા