મને કહોને પરમેશ્વર કેવા હશે ? - Mane Kahone Parameshvar Kev Hashe ? - Lyrics

મને કહોને પરમેશ્વર કેવા હશે ?

મને કહોને પરમેશ્વર કેવા હશે ?
મને કહોને પરમેશ્વર કેવા હશે ?
ક્યાં રહેતા હશે, શું કરતા હશે ?
ગગનની ઓઢણીમાં ચાંદા સૂરજને,
તારાને ગૂંથનારા કેવા હશે ? … મને કહોને

આંબાની ઊંચી ડાળે ચડીને,
મોરોને મૂકનાર કેવા હશે ? … મને કહોને

મીઠા એ મોરોના સ્વાદ ચખાડી,
કોયલ બોલાવનાર કેવા હશે ? … મને કહોને

ઊંડા એ સાગરનાં મોજાં ઉછાળી,
ધૂ ધૂ ગજાવનાર કેવા હશે ? … મને કહોને

મનેય મારી માડીને ખોળે,
હોંસે હુલાવનાર કેવા હશે ? … મને કહોને


Mane Kahone Parameshvar Kev Hashe ?

Mane kahone parameshvar kev hashe ?
Mane kahone parameshvar kev hashe ?
Kyan rahet hashe, shun karat hashe ?
Gaganani odhaniman chanda surajane,
Tarane gunthanar kev hashe ? … Mane kahone

Anbani unchi dale chadine,
Morone mukanar kev hashe ? … Mane kahone

Mith e moron swad chakhadi,
Koyal bolavanar kev hashe ? … Mane kahone

Unda e sagaranan mojan uchhali,
Dhu dhu gajavanar kev hashe ? … Mane kahone

Maneya mari madine khole,
Honse hulavanar kev hashe ? … Mane kahone

Source: Ramesh Solanki