હરિ ! મારે હૃદયે રહેજો, પ્રભુ ! મારી પાસે રહેજો,
જોજો ન્યારા થાતા, રામ ! તે દિનનો વિશ્વાસ છે.
ધના ભગતે ખેતર ખેડ્યું, વેળુ વાવી ઘેર આવ્યાં, રામ !
સંતજનોના પાત્ર પૂર્યાં, ધનનાં ગાડાં આવ્યાં રામ !
જૂનાગઢના ચોકમાં જે દિ’ નાગરે હઠ લીધી, રામ !
નરસૈંયાની હૂંડી લઇને દ્વારકા માંહે દીધી, રામ !
મીરાંબાઇને માથે જે દિ રાણે ખડગ લીધી, રામ !
ઝેરના પ્યાલા અમૃત કરિયા, ત્રીકમ ! ટાણે પધાર્યા, રામ !
ભીલડીનાં એઠાં બોર તમે પ્રેમથી આરોગ્યા, રામ !
ત્રણ ભુવનના નાથ ! તમને મીરાંબાઇએ ગાયા, રામ
Mare Hridaye Rahejo
Hari ! Māre hṛudaye rahejo, prabhu ! Mārī pāse rahejo,
Jojo nyārā thātā, rām ! Te dinano vishvās chhe.
Dhanā bhagate khetar kheḍyun, veḷu vāvī gher āvyān, rām !
Santajanonā pātra pūryān, dhananān gāḍān āvyān rām !
Jūnāgaḍhanā chokamān je di’ nāgare haṭh līdhī, rām !
Narasainyānī hūnḍī laine dvārakā mānhe dīdhī, rām !
Mīrānbāine māthe je di rāṇe khaḍag līdhī, rām !
Zeranā pyālā amṛut kariyā, trīkam ! Ṭāṇe padhāryā, rām !
Bhīlaḍīnān eṭhān bor tame premathī ārogyā, rām !
Traṇ bhuvananā nāth ! Tamane mīrānbāie gāyā, rām !
Divya Publication. (2020). કિર્તન સાગર