મારો સાજન મળ્યો ન મને મેળામાં - Maro Sajan Malyo N Mane Melaman - Gujarati

મારો સાજન મળ્યો ન મને મેળામાં

હું તો હાટડીએ હાટડીએ ઘૂમી વળી
ને પડી આવી એવી તે કૈંક વેળામાં
મારો સાજન મળ્યો ન મને મેળામાં

ઊભી રહું ક્યાંય તોય આખું ચકડોળ
મને વેળાનું ફરતું દેખાય
ભમતી અભાન હું યે ચૌટે ને ચોકે
અને અણસારો કોઈ ન કળાય

અચકાયું હતું મારું ઓચિતું મન
જેવી નીકળી કે બ્હાર મારા ડેલામાં
મારો સાજન મળ્યો ન મને મેળામાં

લંબાતી જાય વાટ ચાલું ને જેમ જેમ
થાક્યા પહેલા યે હું તો થાકું
જોઈ રહે લોક બધું મારા નસીબ જેવું
રસ્તામાં મારી સામે વાંકું

ફૂલ મને હસતાં
ને કાંટાઓ અટવાયા
નવા રે નક્કોર મારા સેલામાં
મારો સાજન મળ્યો ન મને મેળામાં


मारो साजन मळ्यो न मने मेळामां

हुं तो हाटडीए हाटडीए घूमी वळी
ने पडी आवी एवी ते कैंक वेळामां
मारो साजन मळ्यो न मने मेळामां

ऊभी रहुं क्यांय तोय आखुं चकडोळ
मने वेळानुं फरतुं देखाय
भमती अभान हुं ये चौटे ने चोके
अने अणसारो कोई न कळाय

अचकायुं हतुं मारुं ओचितुं मन
जेवी नीकळी के ब्हार मारा डेलामां
मारो साजन मळ्यो न मने मेळामां

लंबाती जाय वाट चालुं ने जेम जेम
थाक्या पहेला ये हुं तो थाकुं
जोई रहे लोक बधुं मारा नसीब जेवुं
रस्तामां मारी सामे वांकुं

फूल मने हसतां
ने कांटाओ अटवाया
नवा रे नक्कोर मारा सेलामां
मारो साजन मळ्यो न मने मेळामां


Maro Sajan Malyo N Mane Melaman

Hun to hatadie hatadie ghumi vali
Ne padi avi evi te kainka velaman
Maro sajan malyo n mane melaman

Ubhi rahun kyanya toya akhun chakadola
Mane velanun faratun dekhaya
Bhamati abhan hun ye chaute ne choke
Ane anasaro koi n kalaya

Achakayun hatun marun ochitun mana
Jevi nikali ke bhar mara delaman
Maro sajan malyo n mane melaman

Lanbati jaya vat chalun ne jem jema
Thakya pahela ye hun to thakun
Joi rahe lok badhun mara nasib jevun
Rastaman mari same vankun

Ful mane hasatan
Ne kantao atavaya
Nava re nakkor mara selaman
Maro sajan malyo n mane melaman


Māro sājan maḷyo n mane meḷāmān

Hun to hāṭaḍīe hāṭaḍīe ghūmī vaḷī
Ne paḍī āvī evī te kainka veḷāmān
Māro sājan maḷyo n mane meḷāmān

Ūbhī rahun kyānya toya ākhun chakaḍoḷa
Mane veḷānun faratun dekhāya
Bhamatī abhān hun ye chauṭe ne choke
Ane aṇasāro koī n kaḷāya

Achakāyun hatun mārun ochitun mana
Jevī nīkaḷī ke bhār mārā ḍelāmān
Māro sājan maḷyo n mane meḷāmān

Lanbātī jāya vāṭ chālun ne jem jema
Thākyā pahelā ye hun to thākun
Joī rahe lok badhun mārā nasīb jevun
Rastāmān mārī sāme vānkun

Fūl mane hasatān
Ne kānṭāo aṭavāyā
Navā re nakkor mārā selāmān
Māro sājan maḷyo n mane meḷāmān


Source : સ્વરઃ હંસા દવે
ગીતઃ મહેશ શાહ
સંગીતઃ પુરુષોત્તમ ઉપાધ્યાય