મારું ખોવાણું રે સપનું! - Marun Khovanun Re Sapanun! - Lyrics

મારું ખોવાણું રે સપનું!

મારું ખોવાણું રે સપનું,
ક્યાંક જડે તો દઈ દેજો એ બીજાને ના ખપનું,
મારું ખોવાણું રે સપનું.

પૂર્વ કહે છે પશ્ચિમ તસ્કર, દક્ષિણ કે’છે ઉત્તર,
વગડા કે’ છે ચોર આ વસ્તી, પર્વત કે’ છે સાગર,
ધરતીને પૂછું તો દે છે નામ ગગનમંડપનું,
મારું ખોવાણું રે સપનું.

વ્હારે ધાજો જડ ને ચેતન મારી પીડ પિછાની,
અણુ અણુ સાંભળજો મારા શમણાંની એંધાણી,
તેજ તણા અંબાર ભર્યા છે, નામ નથી ઝાંખપનું,
મારું ખોવાણું રે સપનું.

ખોળે મસ્તક લૈ બેઠી’તી એક દી રજની કાળી,
જીવનની જંજાળો સઘળી સૂતી પાંપળ ઢાળી,
નીંદરના પગથારે કોઈ આવ્યું છાનું-છપનું,
મારું ખોવાણું રે સપનું.

-ગની દહીંવાળા


Marun Khovanun Re Sapanun!

Marun khovanun re sapanun,
Kyanka jade to dai dejo e bijane n khapanun,
Marun khovanun re sapanun.

Purva kahe chhe pashchim taskara, dakshin ke’chhe uttara,
Vagad ke’ chhe chor a vasti, parvat ke’ chhe sagara,
Dharatine puchhun to de chhe nam gaganamandapanun,
Marun khovanun re sapanun.

Vhare dhajo jad ne chetan mari pid pichhani,
Anu anu sanbhalajo mar shamananni endhani,
Tej tan anbar bharya chhe, nam nathi zankhapanun,
Marun khovanun re sapanun.

Khole mastak lai bethi’ti ek di rajani kali,
Jivanani janjalo saghali suti panpal dhali,
Nindaran pagathare koi avyun chhanun-chhapanun,
Marun khovanun re sapanun.

-Gani Dahinvala