મેં એક બિલાડી - Me Ek Biladi - Gujarati Rhymes Lyrics

મેં એક બિલાડી પાળી છે
તે રંગે બહુ રૂપાળી છે

તે હળવે હળવે ચાલે છે
ને અંધારામાં ભાળે છે

તે દૂધ ખાય દહીં ખાય
ઘી તો ચપ ચપ ચાટી જાય

તે ઉંદરને ઝટ પટ ઝાલે
પણ કૂતરાથી બીતી ચાલે

તેના ડીલ પર ડાઘ છે
તે મારા ઘરનો વાઘ છે

-ત્રિભુવનદાસ ગૌરીશંકર વ્યાસ


Men ek bilāḍī pāḷī chhe
Te range bahu rūpāḷī chhe

Te haḷave haḷave chāle chhe
Ne andhārāmān bhāḷe chhe

Te dūdh khāya dahīn khāya
Ghī to chap chap chāṭī jāya

Te undarane zaṭ paṭ zāle
Paṇ kūtarāthī bītī chāle

Tenā ḍīl par ḍāgh chhe
Te mārā gharano vāgh chhe

-tribhuvanadās gaurīshankar vyāsa