મેટ્રિકની મહેફિલ - Metrikani Mahefila - Lyrics

મેટ્રિકની મહેફિલ

શિખંડપૂરી પાતરાં ફૂલવડી કઢી કાતળી
પલાશ પતરાવળે પીરસી સર્વ સ્નેહી મળી
સુદૂર સવિતાતટે સુહત શંભુને મંદિરે
જમી રમત કૈં રમી તરુ તળે પડ્યા સૌ ઢળી

અજેય ગઢ આજ શો સર કીધો છટાથી અને
અનન્ય પ્રતિભા વડે અમર ઈંદ્રકીર્તિ વરી
હજી ય જગ જીતશું લસલસાટ એ ઘેનમાં
ગયાં નયન ત્યાં મળી ગગનસ્વપ્નને ગૂંથતાં

ઊઠ્યા શ્રવણ ભેદતી કરુણ કારમી ચીસથી
ગયા સહુ સ્મશાન ડાઘુ સહ કોઈનો લાડકો
કિશોર-અમ ભેરુ-જૂજ ગુણ ખૂટવે ઝેર પી
-અને સ્વજન જીવને ય દઈ ઝેર-મુવો હતો

શમી ગઈ ચિતા શમી રુધિરરંગી સંધ્યા અને
શિખંડપૂરી યે પચ્યાં નિયતિચક્ર કેરે ક્રમે

-રમણિક અરાલવાળા


Metrikani Mahefila

Shikhandapuri pataran fulavadi kadhi katali
Palash pataravale pirasi sarva snehi mali
Sudur savitatate suhat shanbhune mandire
Jami ramat kain rami taru tale padya sau dhali

Ajeya gadh aj sho sar kidho chhatathi ane
Ananya pratibh vade amar indrakirti vari
Haji ya jag jitashun lasalasat e ghenaman
Gayan nayan tyan mali gaganaswapnane gunthatan

Uthya shravan bhedati karun karami chisathi
Gaya sahu smashan daghu sah koino ladako
Kishora-am bheru-juj gun khuṭave zer pi
-ane swajan jivane ya dai zera-muvo hato

Shami gai chit shami rudhirarangi sandhya ane
Shikhandapuri ye pachyan niyatichakra kere krame

-ramanik aralavala

Source: Mavjibhai