મોસમ આવી મહેનતની - Mosam avi mahenatani - Lyrics

મોસમ આવી મહેનતની

સોનાવરણી સીમ બની
મેહુલિયે કીધી મ્હેર રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

નદિયુંના જલ નીતર્યાં
લોકોમાં લીલાલ્હેર રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

લીલો કંચન બાજરો
ને ઊજળો દૂધ કપાસ રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

જુવાર લોથે લૂમેઝૂમે
ને હૈયામાં હુલ્લાસ રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

ઉપર ઊજળાં આભમાં
કુંજડિયુંના કિલ્લોલ રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

વાતા મીઠાં વાયરા
ને લેતા મોલ હિલોળ રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

લિયો પછેડી દાતરડાં
આજ સીમ કરે છે સાદ રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

રંગેસંગે કામ કરીએ
થાય મલક આબાદ રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

લીંપીગૂંપી ખળાં કરો
લાવો ઢગલેઢગલા ધાન રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

રળનારો તે માનવી
ને દેનારો ભગવાન રે
ભાઈ! મોસમ આવી મહેનતની

-નાથાલાલ દવે


Mosam avi mahenatani

Sonavarani sim bani
Mehuliye kidhi mher re
Bhai! mosam avi mahenatani

Nadiyunna jal nitaryan
Lokoman lilalher re
Bhai! mosam avi mahenatani

Lilo kanchan bajaro
Ne ujalo dudh kapas re
Bhai! mosam avi mahenatani

Juvar lothe lumezume
Ne haiyaman hullas re
Bhai! mosam avi mahenatani

Upar ujalan abhaman
Kunjadiyunna killol re
Bhai! mosam avi mahenatani

Vat mithan vayara
Ne let mol hilol re
Bhai! mosam avi mahenatani

Liyo pachhedi dataradan
Aj sim kare chhe sad re
Bhai! mosam avi mahenatani

Rangesange kam karie
Thaya malak abad re
Bhai! mosam avi mahenatani

Linpigunpi khalan karo
Lavo dhagaledhagal dhan re
Bhai! mosam avi mahenatani

Ralanaro te manavi
Ne denaro bhagavan re
Bhai! mosam avi mahenatani

-Nathalal Dave