પીઠી ચોળોને પંચકલ્યાણી - Pīṭhī Choḷone Panchakalyāṇī - Lyrics

પીઠી ચોળોને પંચકલ્યાણી

(પીઠીનું ગીત)

પીઠી ચોળોને પંચ કલ્યાણી
પીઠી કિયા રે મુલકથી આણી
પીઠી સુરત શહેરથી આણી
પીઠી વડોદરામાં વખણાણી
પીઠી મુંબઈમાં રે ગવાણી

પીઠી પાવલાની પાશેર, પીઠી અડધાની અચ્છેર
પીઠી પોણાની પોણો શેર, પીઠી રૂપૈયાની શેર

પીઠી રૂપલા વાટકડે ઘોળાય રે
પીઠી જીગરભાઈને અંગે ચોળાય રે

પીઠી મામા ને મામી રે લાવે
પીઠી જીગરભાઈ હોંશે ચોળાવે
પીઠી જોવાને સહુ રે આવે


Pīṭhī Choḷone Panchakalyāṇī

(pīṭhīnun gīta)

Pīṭhī choḷone pancha kalyāṇī
Pīṭhī kiyā re mulakathī āṇī
Pīṭhī surat shaherathī āṇī
Pīṭhī vaḍodarāmān vakhaṇāṇī
Pīṭhī munbaīmān re gavāṇī

Pīṭhī pāvalānī pāshera, pīṭhī aḍadhānī achchhera
Pīṭhī poṇānī poṇo shera, pīṭhī rūpaiyānī shera

Pīṭhī rūpalā vāṭakaḍe ghoḷāya re
Pīṭhī jīgarabhāīne ange choḷāya re

Pīṭhī māmā ne māmī re lāve
Pīṭhī jīgarabhāī honshe choḷāve
Pīṭhī jovāne sahu re āve

Source: Mavjibhai