રૂડી ને રંગીલી વ્હાલા તારી વાંસળી
રૂડી ને રંગીલી વ્હાલા તારી વાંસળી રે લોલ
રૂડી ને રંગીલી વ્હાલા તારી વાંસળી રે લોલ
આ વાંસલડી મારે મંદિરિયે સંભળાય જો
આ પાણીડાંની મશે રે જીવણ જોવા નિસર્યાં રે લોલ
આ બેડાં તે મેલ્યા માન સરોવર પાળ જો
આ ઈંઢોળી વળગાડી આંબલિયાની ડાળમાં રે લોલ
આ ગોપી હાલ્યા વગડા તે વનની મોઝાર જો
આ કાન વણખોટીલા કેડો મારો રોકી ઊભા રે લોલ
આ કેડો મેલો પાતળિયા ભગવાન જો
આ સાસુડી હઠીલી મારી નરદમ મેણાં બોલશે રે લોલ
આ વાગે તારા ઝાંઝરનો ઝણકાર જો
આ હળવા હળવા હાલે ચાલે રે રાણી રાધિકા રે લોલ
જીવલડો મારો આકુળ વ્યાકુળ થાય જો
આ અહિયાં તો દીઠાં મેં તો કામણગારા કાનને રે લોલ
આ નીરખી નીરખી થઈ છું હું તો ન્યાલ જો
આ નરસૈંયાના સ્વામી અમને બાયું ભલે મળ્યાં રે લોલ
રૂડી ને રંગીલી વ્હાલા તારી વાંસળી રે લોલ
રૂડી ને રંગીલી વ્હાલા તારી વાંસળી રે લોલ
Rūḍī Ne Rangīlī Vhālā Tārī Vānsaḷī
Rūḍī ne rangīlī vhālā tārī vānsaḷī re lola
Rūḍī ne rangīlī vhālā tārī vānsaḷī re lola
Ā vānsalaḍī māre mandiriye sanbhaḷāya jo
Ā pāṇīḍānnī mashe re jīvaṇ jovā nisaryān re lola
Ā beḍān te melyā mān sarovar pāḷ jo
Ā īnḍhoḷī vaḷagāḍī ānbaliyānī ḍāḷamān re lola
Ā gopī hālyā vagaḍā te vananī mozār jo
Ā kān vaṇakhoṭīlā keḍo māro rokī ūbhā re lol
Ā keḍo melo pātaḷiyā bhagavān jo
Ā sāsuḍī haṭhīlī mārī naradam meṇān bolashe re lola
Ā vāge tārā zānzarano zaṇakār jo
Ā haḷavā haḷavā hāle chāle re rāṇī rādhikā re lola
Jīvalaḍo māro ākuḷ vyākuḷ thāya jo
Ā ahiyān to dīṭhān men to kāmaṇagārā kānane re lola
Ā nīrakhī nīrakhī thaī chhun hun to nyāl jo
Ā narasainyānā swāmī amane bāyun bhale maḷyān re lola
Rūḍī ne rangīlī vhālā tārī vānsaḷī re lola
Rūḍī ne rangīlī vhālā tārī vānsaḷī re lola
Source: Mavjibhai