સે સોરી! માય સન, સે સોરી!
છ છ કલાક સ્કૂલ
ત્રણ ત્રણ કલાક ટ્યૂશન
તોય આ નોટ કોરી
સે સોરી! માય સન, સે સોરી!
ઘસી ઘસી પીવડાવી અઢળક બદામ
વળી માથે તે ચોપડ્યું ઘી
યાદદાસ્ત માટે તે શંખપુષ્પીની
કંઈ બાટલીઓ પેટમાં ભરી
કેમે કરી ન યાદ રહેતું તને લેશન
યાદ રાખે તું સિરિયલની સ્ટોરી
સે સોરી! માય સન, સે સોરી!
પંખી તો બચ્ચાંને ઊડતાં શીખવે અને
માણસ બચ્ચાંને આપે પિંજરું
મમ્મી ક્યાં જાણે કે કોરી નોટબૂકમાં
બાળ લાવ્યું છે આખું આભ દોરી
સે સોરી! માય સન, સે સોરી!
તારે હો ઊંઘવું ત્યારે જગાડું હું
જાગવું હો ત્યારે સુવડાવું
પરીઓના દેશમાંથી ઊડતો ઝાલીને
તને રિક્ષામાં ખીચોખીચ ઠાંસું
જેવો દફતરનો ભાર
એવો ભણતરનો ભાર
જાણે ઊંચકે મજૂર કોઈ બોરી
સે સોરી! માય સન, સે સોરી!
ટીચર તો ટોકે છે
મમ્મી તો રોકે છે
બોલે નહિ પપ્પા, બે ઠોકે
કોઈ જો પૂછે કે ચાલે છે કેમ?
ત્યારે અમથું બોલાઈ જાય, ઓકે!
મૂડલેસ રહેતું તે મૂંજી ગણાતું બાળ
મૂડમાં રહે તો ટપોરી
સે સોરી! માય સન, સે સોરી!
-રઈશ મનીઆર
Se Sori! Maya Sana, Se Sori!
Chha chha kalak skula
Tran tran kalak tyushana
Toya a not kori
Se sori! Maya sana, se sori!
Ghasi ghasi pivadavi adhalak badama
Vali mathe te chopadyun ghi
Yadadasṭa mate te shankhapushpini
Kani baṭalio peṭaman bhari
Keme kari n yad rahetun tane leshana
Yad rakhe tun siriyalani stori
Se sori! Maya sana, se sori!
Pankhi to bachchanne udatan shikhave ane
Manas bachchanne ape pinjarun
Mammi kyan jane ke kori noṭabukaman
Bal lavyun chhe akhun abh dori
Se sori! Maya sana, se sori!
Tare ho unghavun tyare jagadun hun
Jagavun ho tyare suvadavun
Parion deshamanthi udato zaline
Tane rikshaman khichokhich thansun
Jevo dafatarano bhara
Evo bhanatarano bhara
Jane unchake majur koi bori
Se sori! Maya sana, se sori!
Tichar to toke chhe
Mammi to roke chhe
Bole nahi pappa, be thoke
Koi jo puchhe ke chale chhe kema? Tyare amathun bolai jaya, oke!
Mudales rahetun te munji ganatun bala
Mudaman rahe to ṭapori
Se sori! Maya sana, se sori!
-raish maniara
Source: Mavjibhai