શ્યામ રંગ સમીપે ન જાવું - Shyam Ranga Samipe N Javun - Gujarati

શ્યામ રંગ સમીપે ન જાવું

શ્યામ રંગ સમીપે ન જાવું
મારે આજ થકી શ્યામ રંગ સમીપે ન જાવું

જેમાં કાળાશ તે તો સૌ એકસરખું
સર્વમાં કપટ હશે આવું
કસ્તૂરી કેરી બિંદી તો કરું નહીં
કાજળ ના આંખમાં અંજાવું
મારે આજ થકી શ્યામ રંગ સમીપે ન જાવું

કોકિલાનો શબ્દ હું સૂણું નહીં કાને
કાગવાણી શકુનમાં ન લાવું
નીલાંબર કાળી કંચૂકી ન પહેરું
જમનાનાં નીરમાં ન ન્હાવું
મારે આજ થકી શ્યામ રંગ સમીપે ન જાવું

મરકતમણિ ને મેઘ દૃષ્ટે ના જોવા
જાંબુ વંત્યાક ના ખાવું
દયાના પ્રીતમ સાથે મુખે નીમ લીધો
મન કહે જે પલક ના નિભાવું
મારે આજ થકી શ્યામ રંગ સમીપે ન જાવું


श्याम रंग समीपे न जावुं

श्याम रंग समीपे न जावुं
मारे आज थकी श्याम रंग समीपे न जावुं

जेमां काळाश ते तो सौ एकसरखुं
सर्वमां कपट हशे आवुं
कस्तूरी केरी बिंदी तो करुं नहीं
काजळ ना आंखमां अंजावुं
मारे आज थकी श्याम रंग समीपे न जावुं

कोकिलानो शब्द हुं सूणुं नहीं काने
कागवाणी शकुनमां न लावुं
नीलांबर काळी कंचूकी न पहेरुं
जमनानां नीरमां न न्हावुं
मारे आज थकी श्याम रंग समीपे न जावुं

मरकतमणि ने मेघ दृष्टे ना जोवा
जांबु वंत्याक ना खावुं
दयाना प्रीतम साथे मुखे नीम लीधो
मन कहे जे पलक ना निभावुं
मारे आज थकी श्याम रंग समीपे न जावुं


Shyam Ranga Samipe N Javun

Shyam ranga samipe n javun
Mare aj thaki shyam ranga samipe n javun

Jeman kalash te to sau ekasarakhun
Sarvaman kapat hashe avun
Kasturi keri bindi to karun nahin
Kajal na ankhaman anjavun
Mare aj thaki shyam ranga samipe n javun

Kokilano shabda hun sunun nahin kane
Kagavani shakunaman n lavun
Nilanbar kali kanchuki n paherun
Jamananan niraman n nhavun
Mare aj thaki shyam ranga samipe n javun

Marakatamani ne megh drushte na jova
Janbu vantyak na khavun
Dayana pritam sathe mukhe nim lidho
Man kahe je palak na nibhavun
Mare aj thaki shyam ranga samipe n javun


Shyām ranga samīpe n jāvun

Shyām ranga samīpe n jāvun
Māre āj thakī shyām ranga samīpe n jāvun

Jemān kāḷāsh te to sau ekasarakhun
Sarvamān kapaṭ hashe āvun
Kastūrī kerī bindī to karun nahīn
Kājaḷ nā ānkhamān anjāvun
Māre āj thakī shyām ranga samīpe n jāvun

Kokilāno shabda hun sūṇun nahīn kāne
Kāgavāṇī shakunamān n lāvun
Nīlānbar kāḷī kanchūkī n paherun
Jamanānān nīramān n nhāvun
Māre āj thakī shyām ranga samīpe n jāvun

Marakatamaṇi ne megh dṛuṣhṭe nā jovā
Jānbu vantyāk nā khāvun
Dayānā prītam sāthe mukhe nīm līdho
Man kahe je palak nā nibhāvun
Māre āj thakī shyām ranga samīpe n jāvun


Source : દયારામ