શ્યામ તારી દ્વારકામાં - Shyam Tari Dvarakaman - Gujarati

શ્યામ તારી દ્વારકામાં

શ્યામ તારી દ્વારકામાં કેમ કરી આવું?
એવડી એ દ્વારકામાં આવડું આ ગોકુળ
કહે ને રે શ્યામ કેમ લાવું?
તારી દ્વારકામાં કેમ કરી આવું?

      જમનાની સાટું તું દરિયો આપે છે
      પણ દરિયામાં પૂર કેમ આવશે?
      તારી મરજાદી ગોમતીના બાંધેલા ઘાટમાં
      કેમ કરી વનરાવન વાવું?
      તારી દ્વારકામાં કેમ કરી આવું?

      વાંસળિયું સાટું તું સોનાની શરણાયું
      દેવાની દે છે ડંફાસ
      શરણાયું કેમ કરી ભીતરમાં વાગશે
      જેમાં નહિ હોય તારા શ્વાસ?
      તારા મહેલુંના પાણામાં
      વનરાનાં ગાણાંને
      કહેને રે શ્યામ કેમ ગાવું?
      તારી દ્વારકામાં કેમ કરી આવું?

      ગોરસના ઘૂંટ તને કડવા લાગે છે
      અને આવે છે અમૃતમાં સ્વાદ
      ગાયુંની ઘંટડીયું ગોઠે ના શ્યામ તને
      ગમતા છે નોબતુંના નાદ
      ઓઢ્યું છે એક અમે ગોકુળનું ઓઢણું
      કેમ કરી દ્વારકાનું ધારું
      તારી દ્વારકામાં કેમ કરી આવું?

श्याम तारी द्वारकामां

श्याम तारी द्वारकामां केम करी आवुं?
एवडी ए द्वारकामां आवडुं आ गोकुळ
कहे ने रे श्याम केम लावुं?
तारी द्वारकामां केम करी आवुं?

      जमनानी साटुं तुं दरियो आपे छे
      पण दरियामां पूर केम आवशे?
      तारी मरजादी गोमतीना बांधेला घाटमां
      केम करी वनरावन वावुं?
      तारी द्वारकामां केम करी आवुं?

      वांसळियुं साटुं तुं सोनानी शरणायुं
      देवानी दे छे डंफास
      शरणायुं केम करी भीतरमां वागशे
      जेमां नहि होय तारा श्वास?
      तारा महेलुंना पाणामां
      वनरानां गाणांने
      कहेने रे श्याम केम गावुं?
      तारी द्वारकामां केम करी आवुं?

      गोरसना घूंट तने कडवा लागे छे
      अने आवे छे अमृतमां स्वाद
      गायुंनी घंटडीयुं गोठे ना श्याम तने
      गमता छे नोबतुंना नाद
      ओढ्युं छे एक अमे गोकुळनुं ओढणुं
      केम करी द्वारकानुं धारुं
      तारी द्वारकामां केम करी आवुं?

Shyam Tari Dvarakaman

Shyam tari dvarakaman kem kari avun?
evadi e dvarakaman avadun a gokula
kahe ne re shyam kem lavun?
tari dvarakaman kem kari avun?

      jamanani satun tun dariyo ape chhe
      pan dariyaman pur kem avashe?
      tari marajadi gomatina bandhela ghataman
      kem kari vanaravan vavun?
      tari dvarakaman kem kari avun?

      vansaliyun satun tun sonani sharanayun
      devani de chhe danfasa
      sharanayun kem kari bhitaraman vagashe
      jeman nahi hoya tara shvasa?
      tara mahelunna panaman
      vanaranan gananne
      kahene re shyam kem gavun?
      tari dvarakaman kem kari avun?

      gorasana ghunta tane kadava lage chhe
      ane ave chhe amrutaman swada
      gayunni ghantadiyun gothe na shyam tane
      gamata chhe nobatunna nada
      odhyun chhe ek ame gokulanun odhanun
      kem kari dvarakanun dharun
      tari dvarakaman kem kari avun?

Shyām tārī dvārakāmān

Shyām tārī dvārakāmān kem karī āvun?
evaḍī e dvārakāmān āvaḍun ā gokuḷa
kahe ne re shyām kem lāvun?
tārī dvārakāmān kem karī āvun?

      jamanānī sāṭun tun dariyo āpe chhe
      paṇ dariyāmān pūr kem āvashe?
      tārī marajādī gomatīnā bāndhelā ghāṭamān
      kem karī vanarāvan vāvun?
      tārī dvārakāmān kem karī āvun?

      vānsaḷiyun sāṭun tun sonānī sharaṇāyun
      devānī de chhe ḍanfāsa
      sharaṇāyun kem karī bhītaramān vāgashe
      jemān nahi hoya tārā shvāsa?
      tārā mahelunnā pāṇāmān
      vanarānān gāṇānne
      kahene re shyām kem gāvun?
      tārī dvārakāmān kem karī āvun?

      gorasanā ghūnṭa tane kaḍavā lāge chhe
      ane āve chhe amṛutamān swāda
      gāyunnī ghanṭaḍīyun goṭhe nā shyām tane
      gamatā chhe nobatunnā nāda
      oḍhyun chhe ek ame gokuḷanun oḍhaṇun
      kem karī dvārakānun dhārun
      tārī dvārakāmān kem karī āvun?

Source : ઈસુભાઈ આયદાન ગઢવી