સીમંતિનીનું ગીત - Simantininun Gita - Gujarati

સીમંતિનીનું ગીત

કોઈને હું તો કહું નહિ બસ વાયરાની જેમ વહું
ઉદરે મૃદુ ગીત ઉછેરી ફૂલની ફોરમ લહું

વણદીઠા એ વદન ઉપર સ્મિત અદીઠું મહેકે
રહે હથેલી ઝાંખી ક્યારે મોરલાનું વન ગહેકે

પુલક પુલક અણુ અણુ મમ રોમને એવું કહું
કોઈને હું તો કહું નહિ બસ વાયરાની જેમ વહું

પારણું પોપટ મોર મઢ્યું હું નીંદમાં હીંચોળું
હાલરડાંના સૂરમાં મીઠા શોધું શૈશવ ભોળું

હરખની મુજ ઉરમાં વાગે વાંસળી એવું લહું
કોઈને હું તો કહું નહિ બસ વાયરાની જેમ વહું

પળે પળે હું સુણ્યા કરું ઝાંઝર ઝીણો રવ
આંગળી કળી મોગરાની ગુલપાનીનો પગરવ

પ્રાણમાં પમરી આવજે મારા વ્હાલમાં વીંટી લઉ
કોઈને હું તો કહું નહિ બસ વાયરાની જેમ વહું


सीमंतिनीनुं गीत

कोईने हुं तो कहुं नहि बस वायरानी जेम वहुं
उदरे मृदु गीत उछेरी फूलनी फोरम लहुं

वणदीठा ए वदन उपर स्मित अदीठुं महेके
रहे हथेली झांखी क्यारे मोरलानुं वन गहेके

पुलक पुलक अणु अणु मम रोमने एवुं कहुं
कोईने हुं तो कहुं नहि बस वायरानी जेम वहुं

पारणुं पोपट मोर मढ्युं हुं नींदमां हींचोळुं
हालरडांना सूरमां मीठा शोधुं शैशव भोळुं

हरखनी मुज उरमां वागे वांसळी एवुं लहुं
कोईने हुं तो कहुं नहि बस वायरानी जेम वहुं

पळे पळे हुं सुण्या करुं झांझर झीणो रव
आंगळी कळी मोगरानी गुलपानीनो पगरव

प्राणमां पमरी आवजे मारा व्हालमां वींटी लउ
कोईने हुं तो कहुं नहि बस वायरानी जेम वहुं


Simantininun Gita

Koine hun to kahun nahi bas vayarani jem vahun
Udare mrudu git uchheri fulani foram lahun

Vanaditha e vadan upar smit adithun maheke
Rahe hatheli zankhi kyare moralanun van gaheke

Pulak pulak anu anu mam romane evun kahun
Koine hun to kahun nahi bas vayarani jem vahun

Paranun popat mor madhyun hun nindaman hincholun
Halaradanna suraman mitha shodhun shaishav bholun

Harakhani muj uraman vage vansali evun lahun
Koine hun to kahun nahi bas vayarani jem vahun

Pale pale hun sunya karun zanzar zino rava
Angali kali mogarani gulapanino pagarava

Pranaman pamari avaje mara vhalaman vinti lau
Koine hun to kahun nahi bas vayarani jem vahun


Sīmantinīnun gīta

Koīne hun to kahun nahi bas vāyarānī jem vahun
Udare mṛudu gīt uchherī fūlanī foram lahun

Vaṇadīṭhā e vadan upar smit adīṭhun maheke
Rahe hathelī zānkhī kyāre moralānun van gaheke

Pulak pulak aṇu aṇu mam romane evun kahun
Koīne hun to kahun nahi bas vāyarānī jem vahun

Pāraṇun popaṭ mor maḍhyun hun nīndamān hīnchoḷun
Hālaraḍānnā sūramān mīṭhā shodhun shaishav bhoḷun

Harakhanī muj uramān vāge vānsaḷī evun lahun
Koīne hun to kahun nahi bas vāyarānī jem vahun

Paḷe paḷe hun suṇyā karun zānzar zīṇo rava
Āngaḷī kaḷī mogarānī gulapānīno pagarava

Prāṇamān pamarī āvaje mārā vhālamān vīnṭī lau
Koīne hun to kahun nahi bas vāyarānī jem vahun


Source : સુશીલા ઝવેરી