તમે આકૃતિ હું પડછાયો - Tame Akruti Hun Padachhayo - Lyrics

તમે આકૃતિ હું પડછાયો

તમે આકૃતિ હું પડછાયો, તેજ મહીંથી છું સર્જાયો,
તમે આકૃતિ હું પડછાયો, તેજ મહીંથી છું સર્જાયો.

તમે વિહરનારા અજવાળે, હું એથી બડભાગી,
ભમું ભલે આગળ પાછળ પણ રહું ચરણને લાગી.

શીતળ જળ કે તપ્ત રણે જઈ તમે ઊભા ત્યાં હું પથરાયો,
તમે આકૃતિ હું પડછાયો, તેજ મહીંથી છું સર્જાયો.

રાત દિવસના ગોખે દિવડા નિજ હાથે પ્રગટાવો!
એથી અદકું ઓજસ લઈને અહીં વિહરવા આવો.

લખલખ તેજે નયન ઝગે તમ, કાજળ થઈને હું અંજાયો,
તમે આકૃતિ હું પડછાયો, તેજ મહીંથી છું સર્જાયો.

આંખ સગી ના જોઈ શકે જે, એવી અકલિત કાયા,
આ ધરતી પર સર્જન રૂપે હું જ તમારી છાયા.

પ્રશ્ન મૂંઝવતો આદિથી જે, આજ મને સાચો સમજાયો!
તમે આકૃતિ હું પડછાયો, તેજ મહીંથી છું સર્જાયો.

-ગની દહીંવાળા


Tame Akruti Hun Padachhayo

Tame akruti hun padachhayotame akruti hun padachhayo, tej mahinthi chhun sarjayo,
Tame akruti hun padachhayo, tej mahinthi chhun sarjayo.

Tame viharanar ajavale, hun ethi badabhagi,
Bhamun bhale agal pachhal pan rahun charanane lagi.

Shital jal ke tapṭa rane jai tame ubh tyan hun patharayo,
Tame akruti hun padachhayo, tej mahinthi chhun sarjayo.

Rat divasan gokhe divad nij hathe pragatavo! Ethi adakun ojas laine ahin viharav avo.

Lakhalakh teje nayan zage tama, kajal thaine hun anjayo,
Tame akruti hun padachhayo, tej mahinthi chhun sarjayo.

Ankha sagi n joi shake je, evi akalit kaya,
A dharati par sarjan rupe hun j tamari chhaya.

Prashna munzavato adithi je, aj mane sacho samajayo! Tame akruti hun padachhayo, tej mahinthi chhun sarjayo.

-Gani Dahinvala