તમે રે તિલક રાજા રામના - Tame Re Tilak Raja Ram Na - Lyrics

તમે રે તિલક રાજા રામના

અમે વગડાનાં ચંદન કાષ્ઠ રે;

તમારી મશે ના અમે સોહિયાં-
કેવાં કેવાં દખ સાજણ તમે રે સહ્યાં?
કહો ને સાજણ દખ કેવાં સહ્યાં!

તમે રે ઊંચેરા ઘરના ટોડલા!
અમે લજવાતી પાછલી રવેશ રે;

તમારી મશે ના અમે સોહિયાં-
કેવાં કેવાં દખ સાજણ તમે રે સહ્યાં?
કહો ને સાજણ દખ કેવાં સહ્યાં?

તમે રે અખશર થઈને ઊકલ્યા!
અમે પડતલ મૂંઝારા ઝીણી છીપના;
તમારી મશે ના અમે સોહિયાં-
કહો ને કહો ને દખ કેવાં પડ્યાં?


Tame re tilak rājā rāmanā
Ame vagaḍānān chandan kāṣhṭha re;

Tamārī mashe nā ame sohiyān-
Kevān kevān dakh sājaṇ tame re sahyān?
Kaho ne sājaṇ dakh kevān sahyān!

Tame re ūncherā gharanā ṭoḍalā!
Ame lajavātī pāchhalī ravesh re;

Tamārī mashe nā ame sohiyān-
Kevān kevān dakh sājaṇ tame re sahyān?
Kaho ne sājaṇ dakh kevān sahyān?

Tame re akhashar thaīne ūkalyā!
Ame paḍatal mūnzārā zīṇī chhīpanā;
Tamārī mashe nā ame sohiyān-
Kaho ne kaho ne dakh kevān paḍyān?