તને આવી ન્હોતી જાણી - Tane Avi Nhoti Jani - Gujarati

તને આવી ન્હોતી જાણી

આવી ન્હોતી જાણી
પૂનમ, તને આવી ન્હોતી જાણી

દૂર રે ગગનમાં તારો ગોરો ગોરો ચાંદલો
એને જોતાં રે વેંત હું લજાણી
પૂનમ, તને આવી ન્હોતી જાણી

તું યે એવી ને તારો ચાંદલિયો એવો
કરતો અડપલું તો યે મારે સહેવો
એને વાર જરા મારી દયા આણી
પૂનમ, તને આવી ન્હોતી જાણી

અજવાળી રાતનું કાઢીને બહાનું
કામ કરે દિલડું દઝાડવાનું છાનું
તને કોણ કહે રાતની રાણી?
પૂનમ, તને આવી ન્હોતી જાણી


तने आवी न्होती जाणी

आवी न्होती जाणी
पूनम, तने आवी न्होती जाणी

दूर रे गगनमां तारो गोरो गोरो चांदलो
एने जोतां रे वेंत हुं लजाणी
पूनम, तने आवी न्होती जाणी

तुं ये एवी ने तारो चांदलियो एवो
करतो अडपलुं तो ये मारे सहेवो
एने वार जरा मारी दया आणी
पूनम, तने आवी न्होती जाणी

अजवाळी रातनुं काढीने बहानुं
काम करे दिलडुं दझाडवानुं छानुं
तने कोण कहे रातनी राणी?
पूनम, तने आवी न्होती जाणी


Tane Avi Nhoti Jani

Avi nhoti jani
punama, tane avi nhoti jani

Dur re gaganaman taro goro goro chandalo
Ene jotan re venta hun lajani
punama, tane avi nhoti jani

Tun ye evi ne taro chandaliyo evo
Karato adapalun to ye mare sahevo
Ene var jara mari daya ani
punama, tane avi nhoti jani

Ajavali ratanun kadhine bahanun
Kam kare diladun dazadavanun chhanun
Tane kon kahe ratani rani?
punama, tane avi nhoti jani


Tane āvī nhotī jāṇī

Āvī nhotī jāṇī
pūnama, tane āvī nhotī jāṇī

Dūr re gaganamān tāro goro goro chāndalo
Ene jotān re venta hun lajāṇī
pūnama, tane āvī nhotī jāṇī

Tun ye evī ne tāro chāndaliyo evo
Karato aḍapalun to ye māre sahevo
Ene vār jarā mārī dayā āṇī
pūnama, tane āvī nhotī jāṇī

Ajavāḷī rātanun kāḍhīne bahānun
Kām kare dilaḍun dazāḍavānun chhānun
Tane koṇ kahe rātanī rāṇī?
pūnama, tane āvī nhotī jāṇī


Source : સ્વરઃ આશા ભોસલે
ગીત-સંગીતઃ અવિનાશ વ્યાસ
ચિત્રપટઃ વનરાજ ચાવડો (૧૯૬૩)