ઠાલાં દીધાં છે મારા બારણાં - Thalan Didhan Chhe Mara Baranan - Gujarati

ઠાલાં દીધાં છે મારા બારણાં

ડેલીએથી પાછા મ વળજો, હો શ્યામ
મેં તો ઠાલાં દીધાં છે મારા બારણાં

પાછલી તે રેણની નીંદરની કામળી
આઘી હળસેલતીક જાગું
દયણે બેસુંને ઓલી જમનાના વ્હેણની
ઘુમ્મરીમાં બૂડતી લાગું

બારણાંની તડમાંથી પડતા અજવાસને
ટેકે ઊભી રે મારી ધારણા
મેં તો ઠાલાં દીધાં છે મારા બારણાં

કૂકડાંની બાંગ મોંસૂઝણાંની કેડીએ
સૂરજની હેલ્ય ભરી આવે
કોડના તે કોડિયે ઠરતા દીવાને ફરી
કાગડાના બોલ બે જગાવે

ખીલેથી છૂટતી ગાયુંની વાંભ મુંને
બાંધી લ્યે થઈને સંભારણાં
મેં તો ઠાલાં દીધાં છે મારા બારણાં

ડેલીએથી પાછા મ વળજો, હો શ્યામ
મેં તો ઠાલાં દીધાં છે મારા બારણાં


ठालां दीधां छे मारा बारणां

डेलीएथी पाछा म वळजो, हो श्याम
में तो ठालां दीधां छे मारा बारणां

पाछली ते रेणनी नींदरनी कामळी
आघी हळसेलतीक जागुं
दयणे बेसुंने ओली जमनाना व्हेणनी
घुम्मरीमां बूडती लागुं

बारणांनी तडमांथी पडता अजवासने
टेके ऊभी रे मारी धारणा
में तो ठालां दीधां छे मारा बारणां

कूकडांनी बांग मोंसूझणांनी केडीए
सूरजनी हेल्य भरी आवे
कोडना ते कोडिये ठरता दीवाने फरी
कागडाना बोल बे जगावे

खीलेथी छूटती गायुंनी वांभ मुंने
बांधी ल्ये थईने संभारणां
में तो ठालां दीधां छे मारा बारणां

डेलीएथी पाछा म वळजो, हो श्याम
में तो ठालां दीधां छे मारा बारणां


Thalan Didhan Chhe Mara Baranan

Deliethi pachha m valajo, ho shyam
men to thalan didhan chhe mara baranan

Pachhali te renani nindarani kamali
aghi halaselatik jagun
Dayane besunne oli jamanana vhenani
ghummariman budati lagun

Barananni tadamanthi padata ajavasane
teke ubhi re mari dharana
men to thalan didhan chhe mara baranan

Kukadanni banga monsuzananni kedie
surajani helya bhari ave
Kodana te kodiye tharata divane fari
kagadana bol be jagave

Khilethi chhutati gayunni vanbh munne
bandhi lye thaine sanbharanan
men to thalan didhan chhe mara baranan

Deliethi pachha m valajo, ho shyam
men to thalan didhan chhe mara baranan


Ṭhālān dīdhān chhe mārā bāraṇān

Ḍelīethī pāchhā m vaḷajo, ho shyām
men to ṭhālān dīdhān chhe mārā bāraṇān

Pāchhalī te reṇanī nīndaranī kāmaḷī
āghī haḷaselatīk jāgun
Dayaṇe besunne olī jamanānā vheṇanī
ghummarīmān būḍatī lāgun

Bāraṇānnī taḍamānthī paḍatā ajavāsane
ṭeke ūbhī re mārī dhāraṇā
men to ṭhālān dīdhān chhe mārā bāraṇān

Kūkaḍānnī bānga monsūzaṇānnī keḍīe
sūrajanī helya bharī āve
Koḍanā te koḍiye ṭharatā dīvāne farī
kāgaḍānā bol be jagāve

Khīlethī chhūṭatī gāyunnī vānbh munne
bāndhī lye thaīne sanbhāraṇān
men to ṭhālān dīdhān chhe mārā bāraṇān

Ḍelīethī pāchhā m vaḷajo, ho shyām
men to ṭhālān dīdhān chhe mārā bāraṇān


Source : રમેશ પારેખ અને અનિલ જોશીની
સહિયારી રચના