ઊંચી મેડી તે મારા સંતની રે,
ઊંચી મેડી તે મારા સંતની રે,
મેં તો મા’લી ન જાણી રામ… હો રામ…
ઊંચી મેડી તે મારા સંતની રે,
મેં તો મા’લી ન જાણી રામ…
અમને તે તેડાં શીદ મોક્લ્યાં,
કે મારો પીંડ છે કાચો રામ,
મોંઘા મૂલની મારી ચુંદડી,
મેં તો મા’લી ન જાણી રામ… હો રામ…
ઊંચી મેડી તે મારા સંતની રે….
અડધાં પેહર્યાં અડધાં પાથર્યાં,
અડધાં ઉપર ઓઢાડ્યાં રામ
ચારે છેડે ચારે જણાં,
તોયે ડગમગ થાયે રામ… હો રામ…
ઊંચી મેડી તે મારા સંતની રે….
નથી તરાપો, નથી ડુંગરા,
નથી ઉતર્યાનો આરો રામ
નરસિંહ મેહતાના સ્વામી શામળા,
પ્રભુ પાર ઉતારો રામ… હો રામ…
ઊંચી મેડી તે મારા સંતની રે….
Ūnchī meḍī te mārā santanī re….
"ūnchī meḍī te mārā santanī re,
Men to mā’lī n jāṇī rāma… Ho rāma…
Ūnchī meḍī te mārā santanī re,
Men to mā’lī n jāṇī rāma… Amane te teḍān shīd moklyān,
Ke māro pīnḍa chhe kācho rāma,
Monghā mūlanī mārī chundaḍī,
Men to mā’lī n jāṇī rāma… Ho rāma…
Ūnchī meḍī te mārā santanī re…. Aḍadhān peharyān aḍadhān pātharyān,
Aḍadhān upar oḍhāḍyān rāma
Chāre chheḍe chāre jaṇān,
Toye ḍagamag thāye rāma… Ho rāma…
Ūnchī meḍī te mārā santanī re…. Nathī tarāpo, nathī ḍungarā,
Nathī utaryāno āro rāma
Narasinha mehatānā swāmī shāmaḷā,
Prabhu pār utāro rāma… Ho rāma…
Ūnchī meḍī te mārā santanī re…."