વાગે છે વેણુ (Vage Che Venu) - Lyrics

(કન્યા પક્ષે ગણેશમાટલીનું ગીત)

વાગે છે વેણુ ને વાગે વાંસલડી
અમી બેનીના વિવાહ આદર્યા

કાકા વીનવીએ કાન્તિલાલભાઈ તમને
રૂડા માંડવડા બંધાવજો
માંડવડે રે કાંઈ દીવડા પ્રગટાવજો
અમી બેનીના વિવાહ આદર્યા

માસી વીનવીએ મીનાબેન તમને
નવલા ઝવેરી તેડાવજો
ઝવેરી તેડાવજો ને ઘરેણાં ઘડાવજો
અમી બેનીના વિવાહ આદર્યા

વીરા વીનવીએ વિનુભાઈ તમને
મોંઘેરા મહેમાનો તેડાવજો
મોંઘેરા મહેમાનોએ શોભે માંડવડો
અમી બેનીના વિવાહ આદર્યા

મામા વીનવીએ મહેશભાઈ તમને
નવલાં ચૂડો પાનેતર લાવજો
ચૂડો પાનેતર આપણી વ્હાલી બેનને સોહે
અમી બેનીના વિવાહ આદર્યા


(kanyā pakṣhe gaṇeshamāṭalīnun gīta)

Vāge chhe veṇu ne vāge vānsalaḍī
Amī benīnā vivāh ādaryā

Kākā vīnavīe kāntilālabhāī tamane
Rūḍā mānḍavaḍā bandhāvajo
Mānḍavaḍe re kānī dīvaḍā pragaṭāvajo
Amī benīnā vivāh ādaryā

Māsī vīnavīe mīnāben tamane
Navalā zaverī teḍāvajo
Zaverī teḍāvajo ne ghareṇān ghaḍāvajo
Amī benīnā vivāh ādaryā

Vīrā vīnavīe vinubhāī tamane
Mongherā mahemāno teḍāvajo
Mongherā mahemānoe shobhe mānḍavaḍo
Amī benīnā vivāh ādaryā

Māmā vīnavīe maheshabhāī tamane
Navalān chūḍo pānetar lāvajo
Chūḍo pānetar āpaṇī vhālī benane sohe
Amī benīnā vivāh ādaryā